Tag: môn Văn

Học sinh tỉnh nào điểm văn cao nhất kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023?

Điểm trung bình môn văn thi tốt nghiệp THPT 2023 của thí sinh cả nước khá cao, trong đó học sinh tỉnh Hà Nam có điểm thi cao nhất.

Thủ khoa thi tốt nghiệp THPT 2023 là thí sinh Nam Định

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay chỉ có một thí sinh được điểm 10 môn văn. Một thí sinh khác đạt tổng điểm 57,3, là thủ khoa kỳ thi. Cả hai đều ở Nam Định.

Học sinh thích sáng tạo hay khuôn mẫu?

Diễn đàn "Học văn và thi văn nên như thế nào?" thu hút sự quan tâm, tham gia của nhiều chuyên gia, giáo viên và học sinh. Số báo này đăng tải ý kiến của "người trong cuộc" - những học sinh vừa hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Học văn và thi văn: Nhìn thẳng để giải quyết tận gốc

Dù chúng ta có lý tưởng thế nào thì chất lượng thực của bộ môn ngữ văn và việc học văn ở các trường phổ thông đã và đang xuống dốc.

Dạy và học môn văn làm sao để học sinh rèn kỹ năng sử dụng ngôn từ, viết bài luận 'như tây'

Cuộc "vượt vũ môn" của lứa tuổi 18 vẫn giữ nguyên sức nóng với hơn 1 triệu sĩ tử vừa trải qua kỳ thi quan trọng nhất nhì đời học sinh. Trong đó, việc dạy và học môn văn nên đổi mới thế nào vẫn rất "nóng".

Gợi ý bài giải môn văn thi tốt nghiệp THPT 2023

Mời bạn đọc tham khảo bài giải gợi ý môn văn thi tốt nghiệp THPT 2023 do Báo Tuổi Trẻ và Tuyensinh247.com thực hiện.

Xét tuyển y khoa bằng môn văn: Mới, nhưng có phù hợp?

Một số trường y đang đưa môn văn vào tổ hợp xét tuyển đầu vào y khoa. Điều này có hợp lý?

Giáo sư đầu ngành nói gì về việc đưa môn văn vào xét tuyển đầu vào trường y?

Trong kỳ tuyển sinh năm nay, có bốn trường có đào tạo bậc đại học ngành y đưa môn văn vào tổ hợp xét tuyển. Có nhiều ý kiến quanh việc xét môn văn vào trường y. Chúng tôi xin giới thiệu ý kiến GS Nguyễn Thanh Liêm - chuyên gia đầu ngành ngoại nhi.

Xét tuyển y khoa bằng môn văn: Các trường nói gì?

Một số trường đại học xét tuyển ngành y khoa bằng các tổ hợp có môn văn. Các trường cho rằng người học tốt môn văn có nhiều thuận lợi khi học y.

Giáo viên môn văn nói về điểm thi tốt nghiệp văn 'khủng' trung bình 9,17 của cả lớp

TTO - Khi điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 được công bố cũng là lúc bảng điểm thi môn ngữ văn của lớp 12C4 Trường THPT Quang Trung (Hải Phòng) được lan truyền trên mạng xã hội: có đến 42/50 học sinh đạt từ 9 điểm trở lên.