21/04/2024 16:46 GMT+7

Thi đậu viên chức rồi không nhận việc, nhiều người bị hủy kết quả trúng tuyển

6 thí sinh đậu kỳ thi viên chức 2023 của tỉnh Quảng Ngãi vừa bị UBND tỉnh hủy bỏ kết quả trúng tuyển vì những nguyên nhân khác nhau. Trong đó có thí sinh không đến ký hợp đồng làm việc và nhận việc.

Sở Giáo dục và Đào tạo có 3 thí sinh trúng tuyển viên chức nhưng không đến ký hợp đồng làm việc và nhận việc (ảnh minh họa) - Ảnh: TRẦN MAI

Sở Giáo dục và Đào tạo có 3 thí sinh trúng tuyển viên chức nhưng không đến ký hợp đồng làm việc và nhận việc (ảnh minh họa) - Ảnh: TRẦN MAI

Ngày 21-4, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi phát thông tin ông Trần Hoàng Tuấn, phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh, vừa ký ban hành quyết định hủy bỏ kết quả trúng tuyển đối với 6 thí sinh đã trúng tuyển kỳ thi viên chức năm 2023.

Cụ thể, 6 thí sinh bị hủy kết quả trúng tuyển thuộc 4 đơn vị dự tuyển, gồm: Sở Giáo dục và Đào tạo (3 thí sinh), Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (1 thí sinh), UBND TP Quảng Ngãi (1 thí sinh) và UBND huyện Nghĩa Hành (1 thí sinh).

Lý do, các thí sinh không hoàn thiện đủ hồ sơ tuyển dụng; không đến ký hợp đồng làm việc và nhận việc; sử dụng văn bằng không đúng quy định.

Theo tìm hiểu, có 3 trường hợp không hoàn thiện đủ hồ sơ tuyển dụng theo quy định, gồm 2 trường hợp dự thi và trúng tuyển tại Sở Giáo dục và Đào tạo, 1 trường hợp ở Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.

Có 2 trường hợp dù đậu kết quả trúng tuyển kỳ thi viên chức, hoàn thiện tất cả thủ tục nhưng không đến ký hợp đồng làm việc và nhận việc ở Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND TP Quảng Ngãi.

Trường hợp cuối cùng bị hủy kết quả trúng tuyển kỳ thi viên chức do sử dụng văn bằng không đúng quy định tại đơn vị dự tuyển UBND huyện Nghĩa Hành.

Vào tháng 2 vừa qua, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ký quyết định, phê duyệt danh sách thí sinh trúng tuyển kỳ xét tuyển viên chức làm việc tại các đơn vị sự nghiệp công lập, trực thuộc UBND tỉnh; các sở, ban ngành trực thuộc và UBND các huyện, thị và thành phố của tỉnh Quảng Ngãi trong năm 2023.

Có tất cả 200 thí sinh được công nhận kết quả trúng tuyển viên chức. 194 thí sinh sau khi có kết quả trúng tuyển đã hoàn tất hồ sơ, đến nơi làm việc ký hợp đồng và nhận việc.

Theo lãnh đạo Sở Nội Vụ, với các trường hợp trúng tuyển bị hủy kết quả, tỉnh sẽ bổ sung bằng cách chọn những thí sinh tham gia kỳ thi viên chức 2023 có điểm số thấp kế tiếp thí sinh trúng tuyển bị hủy.

Thanh niên xung phong được cộng điểm ưu tiên thi tuyển công chức, viên chứcThanh niên xung phong được cộng điểm ưu tiên thi tuyển công chức, viên chức

Giải đáp về chính sách với thanh niên xung phong, đại diện Bộ Nội vụ cho biết theo quy định hiện nay, thanh niên xung phong hoàn thành nhiệm vụ từ 20 tháng trở lên sẽ được cộng điểm ưu tiên.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên