06/07/2023 19:53 GMT+7

Thêm một mạng di động ảo tham gia thị trường viễn thông

Cuộc đua cung cấp dịch vụ di động ảo tại Việt Nam trở nên sôi động hơn với sự tham gia của nhà mạng di động ảo thứ năm.

Thị trường mạng di động ảo tại Việt Nam đã có năm nhà cung cấp dịch vụ - Ảnh: PHẠM THỊNH

Thị trường mạng di động ảo tại Việt Nam đã có năm nhà cung cấp dịch vụ - Ảnh: PHẠM THỊNH

Từ ngày 7-7, mạng di động ảo VNSKY sẽ chính thức ra mắt trên phạm vi toàn quốc với đầu số 0777. Đây là một trong năm mạng di động ảo đã được cấp phép hoạt động tại Việt Nam.

Mạng di động VNSKY thuộc hệ sinh thái VNPAY. Ông Nguyễn Văn Dũng - giám đốc mạng di động VNSKY - cho biết nhà mạng này định vị là SIM thứ hai và nhắm đến nhu cầu data ngày càng tăng với cước phí hợp lý của người dùng di động, cung cấp thêm cho người dùng sự lựa chọn để kết nối không giới hạn với thế giới số.

Tuy mới gia nhập thị trường nhưng VNSKY đặt mục tiêu trở thành một trong năm mạng di động lớn nhất Việt Nam. VNSKY dự định sẽ tận dụng lợi thế là một phần trong hệ sinh thái của VNPAY để kết hợp với những dịch vụ trong hệ sinh thái này.

Hiện nhà mạng ảo VNSKY chưa công bố sẽ kết hợp trên nền tảng viễn thông của nhà mạng nào nhưng khẳng định sẽ được thừa hưởng lợi thế về hạ tầng viễn thông sẵn có của đối tác, sở hữu vùng phủ sóng trên phạm vi toàn quốc với chất lượng cao.

Hiện nay, bên cạnh các điểm bán truyền thống, khách hàng có thể mua SIM tại website https://vnsky.vn, ứng dụng ví VNPAY và hoàn toàn được miễn phí vận chuyển. 

Hiện SIM VNSKY cũng đã có mặt trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada hay TikTok shop.

Tính đến thời điểm này, Bộ Thông tin và Truyền thông đã cấp phép cho năm doanh nghiệp cung cấp dịch vụ mạng di động ảo tại Việt Nam, gồm mạng ảo I-Telecom của Đông Dương Telecom, mạng ảo Reddi của Mobicast (đã được Tập đoàn Masan mua lại), mạng ảo Local thuộc Công ty cổ phần viễn thông ASIM, Công ty TNHH dịch vụ số Digilife Việt Nam (thuộc VNPay) và mạng di động ảo của FPT Retail.

Theo số liệu của Cục Viễn thông, số lượng thuê bao điện thoại di động của các nhà mạng trên đến thời điểm này khoảng 2,65 triệu, chiếm 2,1% tổng số lượng thuê bao toàn thị trường.

Việt Nam có thêm một mạng di động ‘ảo’Việt Nam có thêm một mạng di động ‘ảo’

TTO - Mạng di động Reddi với đầu số 055 đã chính thức ra mắt chiều 3-6 tại Hà Nội. Đây là mạng di động "ảo" thứ hai ở Việt Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên