15/09/2022 10:11 GMT+7

Tổng biên tập báo Nga thân cận với ông Putin đột tử

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Ông Vladimir Nikolayevich Sungorkin, một người thân cận với Tổng thống Nga Vladimir Putin, đã qua đời. Nguyên nhân được cho là 'đột quỵ' khi ông đang đi công tác tại làng Roshchino ở vùng Viễn Đông của Nga.

Tổng biên tập báo Nga thân cận với ông Putin đột tử - Ảnh 1.

Ông Vladimir Nikolayevich Sungorkin - Ảnh: TASS

Ông Vladimir Nikolayevich Sungorkin (68 tuổi) là tổng biên tập của báo Komsomolskaya Pravda (Nga).

Theo tờ báo này, ông Sungorkin đã qua đời "đột ngột" sau khi có dấu hiệu "ngạt thở" trong chuyến đi nói trên vào hôm 14-9. Lúc đó ông có chuyến công tác để "thu thập tài liệu cho một cuốn sách về ông Vladimir Arseniev, nhà thám hiểm vĩ đại của vùng Viễn Đông".

"Mọi chuyện xảy ra hoàn toàn đột ngột và không có gì báo hiệu trước. Chúng tôi đã có mặt tại làng Roshchino. Lúc đó chúng tôi đang lái xe và trên đường đi đến TP Khabarovsk. Chúng tôi dự định đến đó vào buổi tối và từ đó đến Matxcơva" - ông Leonid Zakharov, đồng nghiệp của ông Sungorkin và là người đã đi cùng ông trong chuyến công tác, cho biết.

Theo lời kể của ông Zakharov, ông Sungorkin đã bất tỉnh chỉ vài phút sau khi đề nghị nhóm của họ "tìm một nơi đẹp đẽ ở đâu đó để ăn trưa".

"Ba phút sau, ông ấy bắt đầu ngạt thở. Chúng tôi đưa ông ấy ra ngoài để có không khí trong lành, nhưng ông đã bất tỉnh rồi. Không có cách nào giúp được. Qua kiểm tra ban đầu, bác sĩ cho biết dường như ông bị một cơn đột quỵ. Nhưng đây là kết luận ban đầu" - ông Zakharov thông tin.

Tổng biên tập báo Nga thân cận với ông Putin đột tử - Ảnh 2.

Ông Vladimir Nikolayevich Sungorkin (trái) xuất hiện cùng Tổng thống Nga Vladimir Putin tại một cuộc gặp với các nhà báo Nga ở Matxcơva vào năm 2018 - Ảnh: AP

Theo tạp chí Newsweek, báo Komsomolskaya Pravda được mô tả là "tờ báo yêu thích" của ông Putin. Báo này được thành lập vào năm 1925 và ông Sungorkin đã làm tổng biên tập của báo này từ năm 1997.

Ông Sungorkin là một trong những nhân vật Nga bị Liên minh châu Âu (EU) áp lệnh trừng phạt vào tháng 4 năm nay, sau khi Nga phát động "chiến dịch quân sự đặc biệt" ở Ukraine vào ngày 24-2.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov đã ra một tuyên bố về sự ra đi của ông Sungorkin vào hôm 14-9. "Hôm nay là một tin buồn vì thật không may ông Sungorkin đã qua đời. Chúng tôi biết rất rõ về ông ấy. Đây là một mất mát to lớn" - ông Peskov nói với các phóng viên.

Ông Peskov cho biết thêm Tổng thống Putin sẽ gửi thông điệp cá nhân tới gia đình và bạn bè của ông Sungorkin.

Sự ra đi của ông Sungorkin diễn ra trong bối cảnh xuất hiện một loạt cái chết bí ẩn của các đồng minh hàng đầu của Tổng thống Putin gần đây, trong đó có nhiều doanh nhân nổi tiếng.

Gần đây nhất, doanh nhân Nga Ivan Pechorin (39 tuổi), giám đốc điều hành Tập đoàn Viễn Đông và Bắc Cực (ERDC), được tìm thấy đã tử vong tại thành phố Vladivostok, đông nam Nga. Ông được cho là tử vong vào ngày 10-9 sau khi rơi khỏi thuyền.

Một loạt cái chết bí ẩn của các doanh nhân nổi tiếng Nga Một loạt cái chết bí ẩn của các doanh nhân nổi tiếng Nga

TTO - Doanh nhân Nga Ivan Pechorin là trường hợp mới nhất trong chuỗi cái chết bí ẩn của các doanh nhân nổi tiếng Nga gần đây.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên