Tag: đôt quỵ

Dầu cá: Vừa có lợi, vừa gây nguy cơ cho tim mạch?

Một nghiên cứu cho thấy dầu cá có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Tuy nhiên, thực phẩm bổ sung này sẽ giúp giảm đau tim ở người mắc bệnh tim mạch.

Bác sĩ cảnh báo tư thế ngồi xổm cúi gập người có thể gây đột quỵ

Ngồi xổm hay quỳ gối rồi cúi gập người như khi cột dây giày là động tác vô cùng nguy hiểm được bác sĩ cảnh báo, vì làm choáng và có thể gây đột quỵ, nhồi máu cơ tim...

Tại sao bệnh tim mạch ngày càng trẻ hóa?

Thời gian gần đây bệnh viện tiếp nhận nhiều ca bệnh tim mạch diễn tiến nặng là người trẻ tuổi. Thanh niên, trẻ em cũng mắc bệnh.

Tắm khuya, dang nắng cũng khiến người trẻ có nguy cơ đột quỵ

Không chỉ thường gặp ở người cao tuổi, ngay cả người trẻ, nhất là người có sức khỏe yếu, mắc bệnh nền vẫn có nguy cơ bị đột quỵ khi tắm đêm, đi ngoài trời nắng nóng trong thời gian dài...

Bẻ khớp ngón tay 'sảng khoái' nhưng nguy hiểm thế nào?

Thói quen bẻ khớp có thể gây ra vô số phản ứng, mà phổ biến là cảm giác sảng khoái. Tại sao bẻ khớp lại mang đến cảm giác thỏa mãn đến vậy?

Đang khỏe mạnh có thể đột quỵ vì rung nhĩ

Rung nhĩ làm tăng 5 lần nguy cơ đột quỵ và tỉ lệ này còn tiếp tục tăng theo tuổi. Rung nhĩ làm tăng 3 lần nguy cơ suy tim, tăng 2 lần nguy cơ tử vong...

Có cần phải đo điện não, điện tim trước khi cấp giấy phép lái xe?

Tình trạng tai nạn giao thông xảy ra ngày càng nhiều, trong đó có xuất phát từ nguyên nhân sức khỏe người lái xe.

Nguy cơ đột quỵ khi ngoài trời quá nắng nóng so với máy lạnh trong nhà

Thời tiết ngoài trời quá nắng nóng 40-42 độ C, nhiều người từ trời nóng vào ngay phòng máy lạnh đã bật sẵn 16 độ. Sự chênh lệch nhiệt độ từ 24 đến 26 độ C như vậy sẽ có nguy cơ mắc bệnh gì? Có bị đột quỵ không?

Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai đạt chuẩn kim cương về điều trị đột quỵ

Với chứng nhận kim cương về điều trị đột quỵ, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai là bệnh viện tuyến tỉnh đầu tiên của khu vực phía Nam đạt được tiêu chuẩn cao quý này.

Khoe thành tích chạy bộ 3km, bị mỉa 'chê nha'

H. (20 tuổi) chạy được 3km/ngày. Khi đăng hình ảnh lên hội nhóm, H. buồn bã vì thấy mọi người "chê nha", bởi thành tích chẳng đáng để khoe.