14/09/2022 15:58 GMT+7

Một loạt cái chết bí ẩn của các doanh nhân nổi tiếng Nga

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Doanh nhân Nga Ivan Pechorin là trường hợp mới nhất trong chuỗi cái chết bí ẩn của các doanh nhân nổi tiếng Nga gần đây.

Một loạt cái chết bí ẩn của các doanh nhân nổi tiếng Nga - Ảnh 1.

Ông Ivan Pechorin, giám đốc điều hành Tập đoàn Viễn Đông và Bắc Cực (ERDC) ở Nga - Ảnh: ERDC

Theo Đài CNN ngày 14-9, doanh nhân Nga Ivan Pechorin, giám đốc điều hành Tập đoàn Viễn Đông và Bắc Cực (ERDC), được tìm thấy đã tử vong tại thành phố Vladivostok, đông nam Nga. Trong khi đó, truyền thông Nga cho biết vị doanh nhân 39 tuổi này được tuyên bố tử vong vào ngày 10-9 sau khi rơi khỏi thuyền.

"Sự ra đi của ông Ivan là mất mát không gì bù đắp được đối với bạn bè và đồng nghiệp, và đó là một mất mát to lớn đối với tập đoàn chúng tôi. Chúng tôi xin gửi lời chia buồn chân thành đến gia đình và bạn bè của ông" - ERDC cho biết trong một tuyên bố.

Theo Hãng tin RIA Novosti của Nga, chính quyền Vladivostok cho biết người ta phát hiện một thi thể gần làng Beregovoe. Ông Pechorin được tuyên bố đã chết đuối vào ngày 10-9.

Ông Pechorin là doanh nhân nổi tiếng thứ 9 của Nga được báo cáo đã qua đời do tự tử hoặc trong các vụ tai nạn không rõ nguyên nhân kể từ cuối tháng 1 đến nay.

Trong số này có sáu người liên quan đến hai công ty năng lượng lớn nhất của Nga. Bốn trong số sáu người này có liên hệ với tập đoàn năng lượng khổng lồ Gazprom của Nga hoặc một trong các công ty con của tập đoàn này. Hai người còn lại trong sáu người có liên quan Tập đoàn Lukoil, nhà sản xuất dầu mỏ lớn thứ hai của Nga.

Đầu năm nay, Tập đoàn Lukoil đã kêu gọi nhanh chóng chấm dứt cuộc xung đột Nga - Ukraine.

Theo Hãng tin Tass, ông Ravil Maganov (67 tuổi), chủ tịch Tập đoàn Lukoil, đã tử vong hôm 1-9 sau khi rơi từ cửa sổ bệnh viện ở thủ đô Matxcơva. Thời điểm đó ông Maganov đang nằm trong bệnh viện sau một cơn đau tim.

Chủ tịch tập đoàn dầu mỏ lớn thứ 2 của Nga rơi từ cửa sổ bệnh viện tử vong Chủ tịch tập đoàn dầu mỏ lớn thứ 2 của Nga rơi từ cửa sổ bệnh viện tử vong

TTO - Ông Ravil Maganov, chủ tịch Tập đoàn Lukoil (nhà sản xuất dầu mỏ lớn thứ hai của Nga), đã tử vong hôm nay 1-9 sau khi rơi từ cửa sổ bệnh viện ở thủ đô Matxcơva.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên