16/07/2021 17:57 GMT+7

Thêm Gia Lai lên phương án hỗ trợ người dân từ TP.HCM, Bình Dương về quê

HUỲNH CÔNG ĐÔNG
HUỲNH CÔNG ĐÔNG

TTO - Tỉnh Gia Lai cho biết đang lên phương án hỗ trợ người dân vùng dịch đang ở TP.HCM, Bình Dương về quê an toàn

Thêm Gia Lai lên phương án hỗ trợ người dân từ TP.HCM, Bình Dương về quê - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai đón người dân từ TP.HCM về sau khi dịch COVID-19 bùng phát ở TP.HCM vào tháng 6-2021 - Ảnh: V.N.

Ngày 16-7, UBND tỉnh Gia Lai có công văn hỏa tốc triển khai việc nắm số lượng và tình hình người dân tỉnh này đang công tác, học tập, làm ăn tại TP.HCM, Bình Dương.

Tỉnh yêu cầu các địa phương trong tỉnh lập danh sách người dân của địa phương đang làm việc, học tập tại TP.HCM, tỉnh Bình Dương. Trong đó, lập danh sách công dân có nguyện vọng đăng ký về tỉnh Gia Lai (số lao động, con em học tập có hoàn cảnh khó khăn cần hỗ trợ…). Danh sách này sẽ gửi về Sở Lao động - thương binh và xã hội trước ngày 19-7 để tổng hợp chung.

Ngoài ra, tỉnh Gia Lai cũng chỉ đạo các cơ quan chức năng rà soát người lao động, con em học tập có hoàn cảnh khó khăn ở TP.HCM, Bình Dương cần hỗ trợ .

Liên quan đến việc triển khai đón người dân từ TP.HCM và Bình Dương, đại diện Sở Giao thông vận tải tỉnh Gia Lai cho hay sở đã làm việc với Hiệp hội Vận tải và các đơn vị vận tải hành khách chủ động việc bố trí phương tiện, nhân lực có kinh nghiệm phòng dịch để đón người dân về.

Theo đó, các ngành sẽ phối hợp với các địa phương ở TP.HCM, Bình Dương kiểm tra dịch tễ, triển khai các đầu mối nhằm tiếp nhận thông tin để đưa người về địa phương an toàn.

Thăm dò ý kiến

Nhiều tỉnh thành đang lên kế hoạch đưa người dân có nhu cầu rời TP.HCM về quê trong những ngày này. Theo bạn:

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Quảng Nam hỗ trợ 2 tỉ đồng giúp đồng hương ở TP.HCM, 10 chuyến xe đón dân về quê Quảng Nam hỗ trợ 2 tỉ đồng giúp đồng hương ở TP.HCM, 10 chuyến xe đón dân về quê

TTO - Tỉnh Quảng Nam quyết định trích 2 tỉ đồng để hỗ trợ bà con xa quê đang sinh sống, làm việc tại TP.HCM gặp khó khăn, bố trí 10 chuyến xe đưa đón những trường hợp khó khăn về quê nhà.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận