Khánh Hòa hỗ trợ ôtô chở 157 người lao động H’rê về quê ở Quảng Ngãi

13/07/2021 16:35 GMT+7

TTO - Chiều 13-7, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Khánh Hòa cho biết vừa phối hợp với chính quyền địa phương điều động 6 ôtô hỗ trợ đưa 157 người H’rê (huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi) về quê.

Cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa hỗ trợ 157 người H'rê được về Quảng Ngãi - Video: M.THANH

Khánh Hòa hỗ trợ ôtô chở 157 người lao động H’rê về quê ở Quảng Ngãi - Ảnh 2.

157 lao động người H’rê được Khánh Hòa hỗ trợ về lại Quảng Ngãi - Ảnh: M.THANH

Những người đồng bào H’rê này được thuê vào làm việc thời vụ trên rẫy keo thuộc xã Suối Tân, huyện Cam Lâm được hơn 2 tháng. Việc làm hết, họ quyết định về quê. Nhưng do dịch, các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội, vận tải hành khách bị cấm, chủ không bố trí xe chở về được nên đề nghị chính quyền hỗ trợ.

Từ sáng 12-7, 157 lao động người H’rê đã đi từ vùng núi xã Suối Tân xuống tập trung tại bãi đất trống trước Khu công nghiệp Trảng É để làm các thủ tục cần thiết trước khi lên xe. Chính quyền địa phương phối hợp với chủ lao động thuê 3 ôtô, kết hợp với Bộ chỉ huy quân sự tỉnh điều động thêm 3 ôtô để đưa họ về quê.

Ông Đỗ Minh Thạnh, phó chủ tịch UBND huyện Cam Lâm, cho biết thêm trước khi đưa những lao động này về quê, địa phương đã test nhanh COVID-19 và xét nghiệm PCR 157 lao động H’rê cùng 7 tài xế, phụ xe. Tất cả đều có kết quả âm tính.

"Số lao động người H’rê này được một người tên Đại thuê vào làm cho chủ doanh nghiệp người địa phương. Khoảng 14h ngày 12-7, họ lên xe rời Khánh Hòa về Quảng Ngãi và về đến huyện Ba Tơ ngay trong ngày. Phía huyện Cam Lâm có liên hệ với huyện Ba Tơ để công tác giao nhận công dân đảm bảo an toàn phòng chống dịch", ông Thạnh nói.

Khánh Hòa hỗ trợ ôtô chở 157 người lao động H’rê về quê ở Quảng Ngãi - Ảnh 3.

Trước khi về Quảng Ngãi, 157 lao động người H'rê được test COVID-19, may mắn tất cả đều âm tính - Ảnh: M.THANH

Trước đó, vào khuya 10-7, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Khánh Hòa cũng đã hỗ trợ 2 ôtô đưa 47 người đồng bào H’rê (cũng ở huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi) về quê sau khi phát hiện họ đi bộ từ xã Suối Tân (huyện Cam Lâm) đến quốc lộ 1A đoạn qua xã Ninh Ích (thị xã Ninh Hòa) để về Quảng Ngãi. Thời điểm phát hiện đoàn người H'rê, họ đã đi được hơn 50km, nhưng phải mất đến 2 ngày 2 đêm từ điểm xuất phát.

MINH CHIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận