Thứ 2, ngày 27 tháng 9 năm 2021

Huế đưa xe đón 20 người đi tàu từ TP.HCM ra Quảng Trị về quê cách ly

09/07/2021 15:20 GMT+7

TTO - Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã đưa xe đến khu cách ly tập trung ở thị trấn Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) để đón 20 công dân đi tàu từ TP.HCM về quê cách ly.

Huế đưa xe đón 20 người đi tàu từ TP.HCM ra Quảng Trị về quê cách ly - Ảnh 1.

Người đi tàu từ TP.HCM về Quảng Trị được đón lên xe về Huế cách ly - ẢNh: NGỌC MINH

Chiều 9-7, thượng tá Ngô Nam Cường - chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế - cho biết đã đón 20 bà con đi tàu từ TP.HCM về ga Đông Hà đêm 7-7 về quê cách ly tập trung.

Ông Hồ Ánh Hào - trưởng khu cách ly tập trung tại thị trấn Lao Bảo - cho biết trong đêm 7-7 khu cách ly nhận lệnh đón 20 người gồm người lớn và trẻ em của tỉnh Thừa Thiên Huế từ TP.HCM xuống ga Đông Hà vào cách ly.

Sau khi tiếp nhận, tất cả 20 người trên đều được xét nghiệm và đang chờ kết quả. Hiện tại sức khỏe 20 người trên đều ổn định.

Huế đưa xe đón 20 người đi tàu từ TP.HCM ra Quảng Trị về quê cách ly - Ảnh 2.

Bà con Huế lên xe về quê cách ly - Ảnh: NGỌC MINH

Huế đưa xe đón 20 người đi tàu từ TP.HCM ra Quảng Trị về quê cách ly - Ảnh 3.

Lực lượng y tế quạt mát cho hai mẹ con người Huế chờ làm thủ tục để được đón về Huế cách ly - Ảnh: NGỌC MINH

Chị Lê Thị Hồng Loan (quê xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền, Thừa Thiên Huế) cho biết gia đình chị mua vé từ TP.HCM đi Huế tối 6-7. Khi đến ga Sài Gòn được nhân viên thông báo ngành đường sắt đã ngưng nhận khách từ Sài Gòn về Huế nên chị đổi vé để xuống ga Đông Hà (Quảng Trị).

"Chúng tôi không thể ở lại vì đã trả phòng trọ ở TP.HCM nên xác định về Huế hay Đông Hà thì cũng sẽ chấp hành cách ly để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, khi có giấy xác nhận hết thời hạn cách ly ở Đông Hà chúng tôi sẽ về Huế" - chị Loan nói.

Sau khi làm thủ tục bàn giao, 20 người trên được đưa về khu cách ly thuộc xã Điền Hải, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế.

Huế đưa xe đón 20 người đi tàu từ TP.HCM ra Quảng Trị về quê cách ly - Ảnh 4.

Chuyến xe chở 20 người Huế về quê cách ly rời khỏi khu cách ly tại thị trấn Lao Bảo (huyện Hướng Hóa) - Ảnh: NGỌC MINH

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Đỗ Văn Hùng, giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, cho biết trong 26 người Huế, có 6 người "muốn ở lại khu cách ly tại Quảng Trị".

Sau khi khảo sát nguyện vọng người dân, tỉnh Quảng Trị đã đồng ý để tỉnh Thừa Thiên Huế đón 20 người về quê cách ly và tiếp tục tiến hành cách ly 6 người còn lại theo quy định.

Thêm 2 người từ TP.HCM về theo kiểu Thêm 2 người từ TP.HCM về theo kiểu 'quá giang', Huế cho xe ra Quảng Trị đón về

TTO - Thêm 2 người từ TP.HCM mua vé tàu về ga Đông Hà. Nhưng lần này, tỉnh Thừa Thiên Huế đã cho xe ra ga Đông Hà đón người dân về Huế cách ly.

NHẬT LINH - QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận