07/02/2020 10:12 GMT+7

Thêm 41 người nhiều quốc tịch nhiễm virus corona trên du thuyền ở Nhật Bản

TRẦN PHƯƠNG
TRẦN PHƯƠNG

TTO - Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Katsunobu Kato xác nhận có thêm 41 người trên chiếc du thuyền Diamond Princess dương tính với virus corona, nâng tổng số ca nhiễm trên du thuyền này lên 61.

Thêm 41 người nhiều quốc tịch nhiễm virus corona trên du thuyền ở Nhật Bản - Ảnh 1.

Hơn 3.700 người trên tàu Diamond Princess vẫn chịu sự cách ly ngày 7-2 - Ảnh: REUTERS

Hãng tin Kyodo News ngày 7-2 dẫn lời ông Kato cho biết 41 trường hợp dương tính được xác định trong đợt xét nghiệm thứ hai trên 171 trường hợp nghi nhiễm. Các đợt xét nghiệm trước đó phát hiện 20 ca nhiễm. Tổng cộng 273 người được kiểm tra.

41 trường hợp mới phát hiện đã được chuyển đến bệnh viện ở Tokyo, Saitama, Chiba, Kanagawa và Shizuoka. Trong số này không ai có các triệu chứng nghiêm trọng.

Bộ Y tế Nhật Bản xác nhận 21 trên 41 trường hợp nhiễm mới này là công dân Nhật Bản. Trong khi đó, tờ Guardian đưa tin những trường hợp còn lại bao gồm tám người Mỹ, năm người Úc, năm người Canada, một người Argentina và một người Anh.

Bộ trưởng Kato cho biết dù các trường hợp nhiễm bệnh trên tàu nâng tổng số người nhiễm ở Nhật Bản lên 86 người, nhưng sẽ không được cập nhật vào số liệu chính thức của nước này do họ được xét nghiệm dương tính trước khi đặt chân lên lãnh thổ Nhật.

Nhà chức trách Nhật đã cách ly tàu du lịch chở 3.700 người từ ngày 3-2 và cho xét nghiệm tất cả hành khách và nhân viên trên tàu sau khi một du khách nam 80 tuổi dương tính với nCoV.

Ông Kato cho biết quyết định cách ly con tàu trong 14 ngày vẫn được giữ nguyên.

Ngoài ra, Nhật Bản sẽ tiếp tục thực hiện các xét nghiệm đối với hành khách trên tàu. Các xét nghiệm ban đầu chủ yếu nhắm vào những người có triệu chứng nhiễm bệnh hoặc người có tiếp xúc gần với những người đã xác nhận nhiễm bệnh.

Các xét nghiệm mới sẽ hướng đến các đối tượng dễ bị nhiễm bệnh như người cao tuổi, có sẵn các bệnh khác và cả những người tiếp xúc với các ca dương tính mới.

Đến nay, Nhật đã ghi nhận tổng cộng 25 ca nhiễm virus 2019-nCoV trên toàn quốc. Từ ngày 1-2, Nhật Bản cấm các công dân nước ngoài từng đến Hồ Bắc (Trung Quốc) trong những tuần gần đây, cũng như những người mang hộ chiếu Trung Quốc được cấp ở Hồ Bắc. Du khách có biểu hiện triệu chứng của virus mới cũng bị cấm nhập cảnh.

Thêm 10 người dương tính virus corona trên du thuyền bị cách ly tại Nhật Bản Thêm 10 người dương tính virus corona trên du thuyền bị cách ly tại Nhật Bản

TTO - Đài truyền hình NHK của Nhật sáng 6-2 cho biết đã có thêm 10 trường hợp dương tính với virus corona chủng mới (2019-nCoV) trên tàu Diamond Princess đang bị cách ly ở cảng Yokohama của Nhật.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận