Thứ 6, ngày 28 tháng 1 năm 2022

Thêm 10 người dương tính virus corona trên du thuyền bị cách ly tại Nhật Bản

06/02/2020 07:38 GMT+7

TTO - Đài truyền hình NHK của Nhật sáng 6-2 cho biết đã có thêm 10 trường hợp dương tính với virus corona chủng mới (2019-nCoV) trên tàu Diamond Princess đang bị cách ly ở cảng Yokohama của Nhật.

Thêm 10 người dương tính virus corona trên du thuyền bị cách ly tại Nhật Bản - Ảnh 1.

Du thuyền Diamond Princess - Ảnh chụp màn hình

Như vậy tính tới sáng 6-2, tổng số ca nhiễm trên du thuyền này đã là 20 người. Các trường hợp bị nhiễm đã được đưa tới bệnh viện trong tình trạng sức khỏe ổn định, theo Đài NHK.

Hiện tất cả người trên tàu được yêu cầu không rời khỏi du thuyền và bị cô lập hoàn toàn trong ít nhất 14 ngày, chỉ có các nhân viên y tế Nhật được phép lên tàu.

Con tàu chở 3.700 hành khách và thủy thủ đoàn đến từ 56 quốc gia và vùng lãnh thổ bị cách ly hôm 3-2 sau khi một du khách nam 80 tuổi bị phát hiện dương tính với 2019-nCoV.

Ông này xuống tàu tại Hong Kong hôm 25-1 sau khoảng 6 ngày ở trên tàu và không có dấu hiệu bị nhiễm 2019-nCoV. Con tàu khi đó đang trong tour dài 16 ngày đi qua các điểm du lịch ở Kagoshima, Hong Kong, Đài Loan, Okinawa.

Nhà chức trách Nhật Bản đã kiểm tra 273 hành khách có triệu chứng ho, sốt hoặc có tiếp xúc với người đàn ông nói trên. 31 mẫu bệnh phẩm đã được gửi đi xét nghiệm 2019-nCoV.

Thêm 10 người dương tính virus corona trên du thuyền bị cách ly tại Nhật Bản - Ảnh 2.

Nhân viên y tế Nhật tiếp cận du thuyền Diamond Princess bằng tàu nhỏ - Ảnh chụp màn hình

Trong một tuyên bố trên website của mình, đơn vị sở hữu tàu Diamond Princess đã công bố danh tính 10 trường hợp đầu tiên nhiễm bệnh, trong đó có 3 người Nhật, 3 người Hong Kong, 2 người Úc, 1 người Mỹ và 1 thủy thủ đoàn người Philippines.

Một số du khách bị cách ly trên du thuyền cảm thấy lo sợ vì chưa biết khi nào sẽ được đặt chân lên đất liền.

"Tôi đang lo lắm. Thuốc của vợ tôi sắp hết rồi. Nhìn trên mặt ai cũng bình tĩnh nhưng thực chất là trong lòng đang bồn chồn dữ lắm. Chúng tôi già cả rồi, họ muốn làm gì thì phải làm càng nhanh càng tốt", một cụ ông 70 tuổi người Nhật bị mắc kẹt trên du thuyền, chia sẻ với NHK.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận