03/08/2021 17:55 GMT+7

Thêm 1 F0, Hà Nội phong tỏa chợ Long Biên

CHÍ TUỆ
CHÍ TUỆ

TTO - Chính quyền quận Ba Đình quyết định phong tỏa, cách ly y tế và ngừng kinh doanh chợ Long Biên để thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 sau khi phát hiện thêm 1 ca mắc COVID-19.

Thêm 1 F0, Hà Nội phong tỏa chợ Long Biên - Ảnh 1.

Chợ Long Biên tạm ngừng hoạt động do có ca mắc COVID-19 - Ảnh: CHÍ TUỆ

Theo quyết định ban hành ngày 3-8 của UBND phường Phúc Xá, cách ly y tế toàn bộ chợ Long Biên từ 13h hôm nay cho đến khi có thông báo hết cách ly của UBND phường.

Ban quản lý chợ Long Biên cũng yêu cầu các tiểu thương ngừng kinh doanh từ 12h trưa nay cho đến khi có thông báo mới.

Việc áp dụng các biện pháp phong tỏa, cách ly y tế đối với chợ Long Biên là do phát hiện 1 ca F0 làm đá cây cung cấp cho các hộ kinh doanh thủy hải sản tại chợ.

Chiều 3-8, ông Bùi Thanh Xuân, chủ tịch UBND phường Phúc Xá (quận Ba Đình), cho biết Trung tâm Y tế quận Ba Đình đang lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho các tiểu thương kinh doanh tại chợ Long Biên để sàng lọc.

Trưa 3-8, CDC Hà Nội công bố về trường hợp nam bệnh nhân N.Q.T. (trú tại phường Phúc Xá, quận Ba Đình), người làm tại chợ hải sản Long Biên. Ngày 28-7, bệnh nhân xuất hiện ho sốt, đến ngày 2-8 được lấy mẫu sàng lọc và kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi phát hiện ca bệnh, Ban quản lý chợ Long Biên, phường Phúc Xá và lực lượng chức năng quận Ba Đình đã tổ chức thực hiện các biện pháp khử khuẩn, điều tra, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan, hướng dẫn người dân biện pháp cách ly y tế, khai báo y tế và theo dõi sức khỏe theo quy định.

Trước đó, ngày 1-8, quận Ba Đình đã phong tỏa khu vực kinh doanh hải sản tại chợ Long Biên do liên quan đến một ca nhiễm SARS-CoV-2 có địa chỉ tại huyện Thanh Trì, đã đến lấy hàng tại khu vực kinh doanh hải sản chợ Long Biên. 

Đồng thời, quận tổ chức lấy mẫu xét nghiệm khoảng 300 trường hợp liên quan, tất cả các mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Hiện nay, Hà Nội đang tạm thời dừng hoạt động các chợ đầu mối phía Nam (chợ Đền Lừ), chợ đầu mối Minh Khai, chợ Long Biên... để phòng chống dịch COVID-19.

Hà Nội phong tỏa 2 chợ đầu mối vì có F0 Hà Nội phong tỏa 2 chợ đầu mối vì có F0

TTO - Liên quan tới các ca COVID-19 mới, Hà Nội đã tạm phong tỏa 2 chợ đầu mối lớn ở quận Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm để lấy mẫu xét nghiệm, truy vết.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên