02/08/2021 11:00 GMT+7

Hà Nội phong tỏa 2 chợ đầu mối vì có F0

PHẠM TUẤN
PHẠM TUẤN

TTO - Liên quan tới các ca COVID-19 mới, Hà Nội đã tạm phong tỏa 2 chợ đầu mối lớn ở quận Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm để lấy mẫu xét nghiệm, truy vết.

Hà Nội phong tỏa 2 chợ đầu mối vì có F0 - Ảnh 1.

Khu vực chợ Phùng Khoang đang tạm phong tỏa vì liên quan tới F0 - Ảnh: NAM TRẦN

Sáng 2-8, Hà Nội đã tạm phong tỏa 2 chợ đầu mối ở Phùng Khoang (Nam Từ Liêm), chợ Minh Khai (Bắc Từ Liêm) vì có các ca mắc COVID-19 liên quan.

Tại chợ đầu mối Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm) có 1 ca COVID-19, là hộ kinh doanh thường xuyên mua hàng tại chợ.

Trước thông tin trên, UBND quận Bắc Từ Liêm thông báo và yêu cầu ban quản lý chợ đầu mối Minh Khai tạm thời phong tỏa, đóng cửa ngừng ngay hoạt động chợ đầu mối Minh Khai, phường Minh Khai kể từ 23h ngày 1-8 cho đến khi có thông báo mới.

Theo đó, ban quản lý chợ đầu mối Minh Khai có trách nhiệm thông báo cho các hộ kinh doanh tại chợ nghỉ kinh doanh và tự theo dõi sức khỏe tại nhà. Nếu có dấu hiệu bất thường như ho, sốt... cần báo ngay cho trạm y tế phường nơi cư trú.

Đồng thời, ban quản lý chợ đã khử khuẩn toàn bộ chợ bằng các dung dịch khử khuẩn cloraminB.

Tại quận Nam Từ Liêm, UBND quận cũng phong tỏa tạm thời chợ đầu mối và chợ dân sinh Phùng Khoang, phường Trung Văn, để lấy hơn 530 mẫu xét nghiệm cho tiểu thương.

Ca nhiễm COVID-19 trên ở chợ Phùng Khoang là nữ, 39 tuổi, trú tại xã Tân Minh, huyện Thường Tín. Hằng ngày, chị lấy rau tại chợ Vồi, huyện Thường Tín lên bán tại chợ Phùng Khoang khoảng 4-8 giờ. Ngày 30-7, chị có kết quả mắc COVID-19.

Theo lãnh đạo phường Trung Văn, phường đã phát phiếu đi chợ cho người dân và điều tiết các chợ trong khu vực, vì vậy vẫn đảm bảo nhu cầu mua lương thực, thực phẩm của người dân trong thời gian giãn cách.

Cũng trong tối muộn 1-8, liên quan tới trường hợp nữ bệnh nhân N.T.C. mắc COVID-19 đã đến lấy hàng tại khu vực kinh doanh hải sản chợ Long Biên, quận Ba Đình tạm phong tỏa khu vực kinh doanh hải sản trên.

Đồng thời, đã tiến hành khử khuẩn khu vực kinh doanh hải sản và toàn bộ chợ, lấy mẫu xét nghiệm tất cả những người có liên quan tại chợ Long Biên gồm 260 mẫu, đang chờ kết quả xét nghiệm.

Theo Sở Công thương Hà Nội, hiện nay TP có 459 chợ, 28 trung tâm thương mại, 123 siêu thị, 1.800 cửa hàng tiện ích, 141 chuỗi, 2.382 điểm bán hàng hóa bình ổn giá, hàng chục nghìn cửa hàng tạp hóa.

TP cũng bố trí 1.920 địa điểm tại các quận, huyện làm kho dự trữ hàng, mở thêm các điểm bán hàng cố định và điểm bán hàng lưu động khi cần thiết.

Hà Nội khẩn cấp tìm người có liên quan Công ty thực phẩm Thanh Nga Hà Nội khẩn cấp tìm người có liên quan Công ty thực phẩm Thanh Nga

TTO - Sáng 2-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội thông báo tìm người trên địa bàn TP Hà Nội có liên quan đến Công ty thực phẩm Thanh Nga kể từ ngày 14-7 đến 1-8.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất