Thứ 7, ngày 23 tháng 10 năm 2021

Thêm 1.500 bà con Đắk Lắk, Kiên Giang, Phú Yên về quê tránh dịch

10/08/2021 14:39 GMT+7

Thêm 1500 bà con quê Đắk Lắk, Kiên Giang, Phú Yên đã lên đường về quê tránh dịch trên 'chuyến xe màu lửa' của Hãng xe Phương Trang.

Thêm 1.500 bà con Đắk Lắk, Kiên Giang, Phú Yên về quê tránh dịch - Ảnh 1.

Bà cụ người Đắk Lắk được đưa đến tận điểm làm thủ tục để về lại quê nhà - Ảnh: G.T

Sáng ngày 10-8 tại Bến xe Miền Đông, gần 500 người dân Đắk Lắk và 600 người dân Phú Yên tiếp tục được các cơ quan chức năng các tỉnh và TP.HCM phối hợp đưa về quê tránh dịch trên những "chuyến xe màu lửa" của Công ty cổ phần Xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines (Phương Trang). 

Với Đắk Lắk, đây là chuyến xe đầu tiên do tỉnh tổ chức đón người dân đang mắc kẹt trong tâm dịch TP.HCM hồi hương.

Theo UBND tỉnh Đắk Lắk, hiện có hơn 1.700 người dân của tỉnh đang tạm trú tại TP.HCM và các tỉnh tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh thuộc các đối tượng ưu tiên như người già, trẻ em, phụ nữ mang thai, phụ nữ đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi; người đi khám chữa bệnh, thăm thân nhân, công tác chưa trở về được; người đang hưởng chính sách bảo trợ xã hội hàng tháng; thân nhân đi cùng trẻ em dưới 10 tuổi, đi cùng người già, đi cùng phụ nữ mang thai, đi cùng người bệnh… có nhu cầu về lại nơi cư trú. 

Thêm 1.500 bà con Đắk Lắk, Kiên Giang, Phú Yên về quê tránh dịch - Ảnh 2.

Từng chiếc xe được khử khuẩn trước khi đón bà con lên xe về Đắk Lắk - Ảnh: G.T

Cùng ngày, những chuyến xe của hãng Phương Trang cũng đưa gần 400 bà con Kiên Giang về lại quê nhà.

Việc đưa người dân hồi hương lần này nằm trong chuỗi hoạt động "5.000 chuyến xe miễn phí đưa người dân về quê tránh dịch" do hãng Phương Trang thực với sứ mệnh "trả ơn đất nước, đóng góp cộng đồng". 

Chương trình được phối hợp triển khai cùng các cơ quan chức năng tỉnh, thành có người dân sống và làm việc tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam đang gặp khó khăn do dịch Covid-19. 

Trước đó (từ cuối tháng 7-2021) các chuyến xe của hãng Phương Trang đã đưa hơn 2.500 bà con Phú Yên và gần 1.500 bà con Bến Tre, Khánh Hòa, Bình Thuận và Hậu Giang bình an về đến quê nhà. 

Rất nhiều người trong số hành khách đặc biệt này là sinh viên, người lao động, công dân có hoàn cảnh khó khăn.

Thêm 1.500 bà con Đắk Lắk, Kiên Giang, Phú Yên về quê tránh dịch - Ảnh 3.

Nữ hành khách người Đắk Lắk bị ngất do nóng bởi đồ bảo hộ được chăm sóc hồi sức sau đó được đưa lên các xe ở vị trí thoải mái nhất - Ảnh: G.T

Ông Đào Viết Ánh - phó tổng giám đốc Công ty CP Xe khách Phương Trang - cám ơn những nỗ lực đón người dân có hoàn cảnh khó khăn từ vùng dịch về lại quê nhà của chính quyền địa phương nhiều tỉnh.

"Từ các chuyến xe, chúng tôi ghi nhận bà con quay về trong tâm trạng thoải mái, trút được áp lực đường dài về lại quê nhà trong lúc khó khăn bủa vây. Không ít người dân xúc động, thể hiện sự cảm ơn đến những người tổ chức các chuyến xe nghĩa tình đón đưa họ về lại quê nhà. 

Nhiều người không ngần ngại chia sẻ rằng về nhà trong lúc khó khăn không chỉ là miếng cơm, manh áo mà còn sự an tâm, sớm tối có nhau bên gia đình, người thân. Chuyến xe giữa mùa dịch mang nhiều cảm xúc đoàn viên. 

Chính đội ngũ Phương Trang cũng xúc động bởi không khí đoàn tụ mà những hành khách trên xe mang đến và hơn ai hết chúng tôi mang ơn họ vì đã cho chúng tôi có cơ hội được sẻ chia lúc khó khăn", ông Ánh chia sẻ.

Ngoài các khu vực đã có kế hoạch vận chuyển, nhiều tỉnh, thành phố đã liên hệ với Phương Trang để phối hợp xây dựng kế hoạch như Ninh Thuận, Đồng Tháp, An Giang, Bạc Liêu, Lâm Đồng… 

Trong thời gian này, Phương Trang cũng hỗ trợ đưa đón bà con từ sân bay, nhà ga về các điểm cách ly tập trung tại địa phương như Huế, Bình Định...

Và hơn ai hết chúng tôi mang ơn họ vì đã cho chúng tôi có cơ hội được sẻ chia lúc khó khăn

Ông ĐÀO VIẾT ÁNH - phó tổng giám đốc FUTA Bus Line

Thêm 1.500 bà con Đắk Lắk, Kiên Giang, Phú Yên về quê tránh dịch - Ảnh 5.

Đoàn xe đưa người dân về quê tránh dịch là những xe mới được đầu tư hoặc đang kinh doanh loại hình xe chất lượng cao - Ảnh: QUANG ĐỊNH.

Đến nay, chung sức cùng cả nước đẩy lùi COVID-19, Phương Trang đã đóng góp hơn 500 tỉ đồng, tích cực hỗ trợ hệ thống y tế, trong đó nổi bật đóng góp 20 hệ thống xét nghiệm Real-time PCR, hơn 360 ngàn bộ test nhanh PCR và test kháng nguyên, 300 máy trợ thở HFNC, 10.000 Máy tạo oxy lưu lượng cao... 

Bên cạnh đó, Tập đoàn Phương Trang còn tận dụng thế mạnh của mình trong lĩnh vực vận tải và logistics để hỗ trợ hơn 220 xe khách cải tạo thành xe cứu thương cho thành phố, đã vận chuyển 6.135 lượt xe đưa đón đội ngũ y bác sĩ và lực lượng tuyến đầu làm nhiệm vụ, chở bệnh nhân Covid-19 cũng như những người đã được chữa hết bệnh về tận nhà, đóng góp hàng ngàn chuyến xe đưa người dân các tỉnh sinh sống tại TP. HCM về lại quê nhà tránh dịch theo nguyện vọng. 

Đồng thời, tham gia vận chuyển hàng trăm chuyến hàng hóa miễn phí cho các Hội đoàn hướng về tâm dịch, vận chuyển hàng hóa lương thực thực phẩm, rau củ quả tài trợ trao tận tay hàng chục bếp ăn từ thiện và những người dân sống ở các khu vực bị phong tỏa...

Khó khăn vẫn tiếp tục hỗ trợ

Trả lời Tuổi Trẻ Online về việc có tiếp tục hỗ trợ chuyến xe miễn phí đưa người dân hồi hương trong bối cảnh hoạt động kinh doanh vận tải của công ty đang ngưng trệ vì dịch COVID-19, ông Đào Viết Ánh nhấn mạnh: "Dù doanh nghiệp Phương Trang đang gặp khó khăn rất lớn do kinh doanh đình trệ vì dịch bệnh nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp cùng TP.HCM và các tỉnh phía Nam tiếp tục hành trình đưa người dân hồi hương trong an toàn, đảm bảo các quy định phòng chống dịch".

Nghĩa tình hồi hương Nghĩa tình hồi hương

"Gần cả tháng rồi tôi chỉ ở trong phòng trọ. Tiền sinh hoạt cạn rồi. Làm chân tay như tôi có làm thì có ăn, có tiền nuôi con, nghỉ tay một ngày cũng đủ đói. Giờ về tới quê rồi, có nghèo cũng không lo đói".

GIA THỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận