Thầy và trò trường THPT làm 'ATM gạo', người nghèo được nhận cả gạo lẫn rau củ

19/04/2020 13:57 GMT+7

TTO - Thầy và trò Trường PTTH chuyên Lương Văn Chánh (Phú Yên) vừa làm ra cây "ATM gạo", vừa vận động người dân ủng hộ gạo để phát cho người nghèo.

Cây 'ATM' do thầy trò Trường THPT Lương Văn Chánh lắp đặt phát gạo cho người nghèo - Video: LÂM THIÊN

Sáng 19-4, thầy và trò Trường PTTH chuyên Lương Văn Chánh (Phú Yên) đã  đưa "ATM gạo" đi vào hoạt động trước sự hoan nghênh của người dân địa phương.

Từ sáng sớm, hàng trăm người dân đã có mặt xếp hàng ngay ngắn cách nhau 2m theo sự hướng dẫn và giúp đỡ của thầy trò trường chuyên.

Thầy và trò trường THPT làm ATM gạo, người nghèo được nhận cả gạo lẫn rau củ - Ảnh 2.

Người dân nhận gạo từ "ATM gạo" tại Trường PTTH chuyên Lương Văn Chánh - Ảnh: LÂM THIÊN

Tại đâ, mỗi người dân được nhận 2kg gạo và kèm theo phần quà là những nông sản, rau củ.  Riêng các gia đình có sổ hộ nghèo, gia đình chính sách được nhận 10kg gạo cùng các phần quà nhu yếu phẩm.

Bà Nguyễn Thị Yến (60 tuổi, trú tại phường 5, TP Tuy Hòa) cho biết: "Thật sự tôi rất vui mừng vì Trường PTTH chuyên Lương Văn Chánh tổ chức phát gạo miễn phí cho người dân nghèo như thế này. Đây là việc làm rất ý nghĩa".

Thầy Huỳnh Tấn Châu, hiệu trưởng nhà trường, chia sẻ: "Chúng tôi đã huy động được 20 tấn gạo từ cựu học sinh của trường đang làm việc khắp nơi trong và ngoài nước. Trong thời gian tới ,nếu chương trình được sự ủng hộ của mọi người thì Trường PTTH chuyên Lương Văn Chánh sẽ phát triển thêm nhiều điểm trong tỉnh để giúp đỡ được nhiều người dân hơn".

Thầy và trò trường THPT làm ATM gạo, người nghèo được nhận cả gạo lẫn rau củ - Ảnh 3.

Sau khi nhận gạo từ ATM, người dân tiếp tục được nhận thực phẩm là các loại nông sản, rau củ từ các nhà hảo tâm - Ảnh: LÂM THIÊN

Thầy và trò trường THPT làm ATM gạo, người nghèo được nhận cả gạo lẫn rau củ - Ảnh 4.

Hoa hậu sắc đẹp châu Á Nguyễn Đặng Tường Linh (một cựu học sinh của Trường PTTH chuyên Lương Văn Chánh) ủng hộ 1 tấn gạo cho hoạt động ý nghĩa của nhà trường - ảNH: LÂM THIÊN

Ngoài hoạt động ý nghĩa này, thời gian qua thầy và trò Trường PTTH chuyên Lương Văn Chánh đã pha chế thành công và trao tặng hơn 5.000 chai dung dịch sát khuẩn (theo công thức của WHO) cho các bệnh viện trong tỉnh Phú Yên.

Cũng nhân dịp này, hoa hậu sắc đẹp châu Á Nguyễn Đặng Tường Linh (một cựu học sinh Trường PTTH chuyên Lương Văn Chánh) đã ủng hộ 1 tấn gạo cho nhà trường.

Công ty cổ phần Samaki Power phối hợp cùng công ty Toàn Thắng lắp máy ATM gạo Công ty cổ phần Samaki Power phối hợp cùng công ty Toàn Thắng lắp máy ATM gạo

Với thông điệp 'Chia sẻ yêu thương - Để không ai bị bỏ lại phía sau', các mạnh thường quân đã tài trợ để cây ATM gạo tại phường Tân Mai, quận Hoàng Mai được hoạt động với đúng ý nghĩa của mình.

LÂM THIÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận