27/04/2020 19:21 GMT+7

Tháp Bà Ponagar và Hòn Chồng Nha Trang mở cửa trở lại

MINH CHIẾN
MINH CHIẾN

TTO - Sau thời gian tạm ngừng hoạt động để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19, từ ngày 27-4, di tích Tháp Bà Ponagar và danh thắng Hòn Chồng (TP Nha Trang) đã mở cửa trở lại.

Tháp Bà Ponagar và Hòn Chồng Nha Trang mở cửa trở lại - Ảnh 1.

Ngày đầu mở cửa, di tích Tháp Bà Ponagar khá vắng vẻ - Ảnh: MINH CHIẾN

Qua ghi nhận tại hai địa điểm du lịch trên, lượng khách ghé đến chưa thật nhộn nhịp, chỉ vài chục lượt khách, chủ yếu người dân địa phương.

Anh Bùi Khoa Huân (31 tuổi), quê Kon Tum, đưa vợ cùng con gái 3 tuổi vào Tháp Bà Ponagar tham quan. Gia đình anh đến Nha Trang chơi hai hôm trước, nhưng chỉ đi loanh quanh thành phố, vì các điểm du lịch đều đóng cửa, bãi biển cấm tắm. Để đảm bảo an toàn, gia đình anh đeo khẩu trang, giữ khoảng cách và hạn chế tiếp xúc.

Từ TP Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa), chị Ngô Minh Mẫn cùng gia đình đến Hòn Chồng uống cà phê rồi vào Tháp Bà Ponagar ngắm cảnh. 

Từ khi COVID-19 bùng phát, cả gia đình chị chỉ quanh quẩn trong nhà, ít đi ra ngoài. Sau khi nới lỏng cách ly xã hội, sẵn dịp đến TP Nha Trang thăm bà con, cả nhà quyết đi đến những địa điểm gần trong thành phố. 

"Con gái tôi năm nay học lớp 9, chuẩn bị thi lớp 10. Cả gia đình muốn đi chơi để bé có tâm trạng thoải mái trước khi trở lại trường thi chuyển cấp", chị Mẫn nói.

Tháp Bà Ponagar và Hòn Chồng Nha Trang mở cửa trở lại - Ảnh 2.

Danh thắng Hòn Chồng vẫn còn khá im ắng dù đã đón khách trở lại từ ngày 27-4 - Ảnh: MINH CHIẾN

Ông Nguyễn Tuấn Dũng, phó giám đốc Trung tâm bảo tồn di tích tỉnh Khánh Hòa, cho biết: "Hiện du khách đến với di tích Tháp Bà Ponagar và danh thắng Hòn Chồng đa số là khách nội địa, đi lẻ hoặc nhóm gia đình. Trong sáng 27-4, tại di tích Tháp Bà Ponagar có 30 lượt khách tham quan, và danh thắng Hòn Chồng 8 lượt khách tham quan. Sắp tới chúng tôi sẽ đẩy mạnh quảng bá, kích cầu thu hút khách du lịch, nhất là vào dịp lễ 30-4, 1-5 sắp đến" - ông Dũng nói.

Trong những ngày qua, Trung tâm bảo tồn di tích tỉnh Khánh Hòa đã cho tiêu độc khử trùng toàn bộ khu vực di tích Tháp Bà Ponagar và danh thắng Hòn Chồng. Cơ sở vật chất, cảnh quan môi trường ở hai địa điểm này cũng đã được chỉnh trang. 

Tháp Bà Ponagar và Hòn Chồng Nha Trang mở cửa trở lại - Ảnh 3.

Tại cửa ra vào các điểm tham quan được trang bị nước sát khuẩn, kèm hướng dẫn bảo vệ sức khỏe, tránh COVID-19 - Ảnh: MINH CHIÊN

Để đảm bảo an toàn, nhân viên ở hai điểm du lịch này phải thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, giữ khoảng cách cần thiết. Khách đến được yêu cầu đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, sử dụng dung dịch sát khuẩn... Bên trong các điện thờ và khu vực tham quan có giám sát để thực hiện nghiêm việc không tập trung quá 20 người.

Du khách đổ về Đà Lạt dịp cuối tuần đông như trẩy hội Du khách đổ về Đà Lạt dịp cuối tuần đông như trẩy hội

TTO - Dịp cuối tuần đầu tiên sau khi nới lỏng giãn cách xã hội, TP Đà Lạt đã đón một lượng lớn du khách từ TP.HCM và các tỉnh thành khác.

MINH CHIẾN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên