Tag: Hòn Chồng

Vì sao Khánh Hòa hỗ trợ học phí cho học sinh toàn tỉnh chỉ 5 tháng trong niên học?

TTO - Tỉnh Khánh Hòa tăng phí tham quan các di tich Tháp Bà Ponagar, Hòn Chồng; hỗ trợ học phí cho tất cả học sinh các trường công lập và học sinh tiểu học các trường tư thục ở những nơi không đủ trường công.

Tháp Bà Ponagar và Hòn Chồng Nha Trang mở cửa trở lại

TTO - Sau thời gian tạm ngừng hoạt động để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19, từ ngày 27-4, di tích Tháp Bà Ponagar và danh thắng Hòn Chồng (TP Nha Trang) đã mở cửa trở lại.

Đất lấn vịnh Nha Trang phải dành cho cộng đồng

TTO - Đó là khẳng định của ông Nguyễn Tấn Tuân - phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa, chủ tịch HĐND tỉnh - trong cuộc trao đổi với Tuổi Trẻ ngày 19-1.

Khám phá vũ trụ ở đài thiên văn đầu tiên của Việt Nam

TTO - Đài thiên văn có chức năng nghiên cứu khoa học cơ bản về vật lý thiên văn quang học, phổ biến kiến thức khoa học vũ trụ cho cộng đồng.

Đài thiên văn đầu tiên của Việt Nam đặt tại Hòn Chồng, Nha Trang

TTO - Đài thiên văn đầu tiên của Việt Nam được đặt tại Hòn Chồng (TP.Nha Trang, Khánh Hòa) đang được Trung tâm Vệ tinh quốc gia, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ VN khẩn trương hoàn thiện, sẽ mở cửa tháng 3-2017.

Hòn Mây Rút - “phải đến một lần” khi ra Phú Quốc

TT - Không ít du khách khẳng định như vậy chỉ sau một lần đặt chân đến hòn Mây Rút, cách thị trấn An Thới, huyện Phú Quốc (Kiên Giang) hơn 10km về phía tây nam.

Xẻ núi đá vôi, voọc bạc mất "nhà"

TT - Vùng núi đá vôi Kiên Lương (huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang) có hàng trăm loài thực vật, động vật quý hiếm trong đó có loài voọc bạc Đông Dương. Tuy nhiên tính đa dạng sinh học vùng núi đá vôi Kiên Lương đang bị đe dọa...

Bàn tay năm ngón không còn kiêu sa?

TTO - Danh thắng Hòn Chồng nằm trong vịnh Nha Trang (Khánh Hòa) và ngay bên đại lộ Phạm Văn Đồng, phía bắc thành phố là một quần thể các khối đá lớn nhỏ, đa hình đa dạng xếp chồng lên nhau, một địa chỉ không thể bỏ qua của du khách khi đến thăm thành phố biển này.