12/07/2021 08:31 GMT+7

Thanh toán online: Chưa bao giờ dễ dàng và hấp dẫn đến vậy

A.D.
A.D.

TTO - Thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) đang ngày càng chiếm ưu thế không chỉ bởi tính tiện ích, dễ dàng mà còn đi kèm vô số ưu đãi hấp dẫn hơn so với thanh toán bằng tiền mặt.

Thanh toán online: Chưa bao giờ dễ dàng và hấp dẫn đến vậy - Ảnh 1.

Mở tài khoản trực tuyến SHB dễ dàng, số đẹp như ý và nhiều ưu đãi miễn phí

Đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, việc thanh toán không tiếp xúc đang ngày càng phát huy tính ưu việt và có xu hướng tăng trưởng mạnh.

Thanh toán không tiền mặt tăng trưởng mạnh mẽ

Thống kê cho thấy, TTKDTM đang tăng với tốc độ chóng mặt cả về số lượng và giá trị, mặc dù dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Lãnh đạo Công ty CP Thanh toán quốc gia Việt Nam (Napas) cho hay 5 tháng đầu năm hệ thống chuyển mạch tài chính và bù trừ điện tử Napas đã xử lý hơn 800 triệu giao dịch, tương ứng hơn 8 triệu tỉ đồng, tăng trưởng 113% về số lượng và 169% về giá trị giao dịch so với cùng kỳ năm 2020.

Với định hướng phát triển thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ, việc người dân sử dụng tài khoản và các dịch vụ đi kèm tài khoản đã và đang dần trở nên tất yếu.

Năm 2012, cả nước chỉ có 20% dân số có tài khoản ngân hàng, con số này đã nâng lên 70% vào năm 2020 (tương đương 68 triệu người dân) theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước.

Tính đến quý 1-2021, số tài khoản cá nhân trên toàn hệ thống ngân hàng đạt hơn 104 triệu tài khoản.

Mục tiêu đề ra trong chiến lược tài chính toàn diện quốc gia là  phấn đấu tới năm 2030, ít nhất 80% người trưởng thành có tài khoản giao dịch tại ngân hàng hoặc các tổ chức được phép khác.

Ông Nguyễn Văn Lê, tổng giám đốc Ngân hàng SHB, cho biết: "Thói quen của người dùng hiện nay đã thay đổi, việc sử dụng thanh toán trực tuyến đang tiết kiệm rất nhiều thời gian, chi phí, đảm bảo chính xác và giảm thiểu rủi ro cho khách hàng. Với những ưu việt mà TTKDTM thể hiện, đặc biệt trong bối cảnh COVID-19 như hiện nay, hình thức thanh toán này sẽ còn tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian tới và kéo theo hàng loạt yêu cầu dành cho các ngân hàng về nền tảng công nghệ đáp ứng, các gói sản phẩm linh hoạt phù hợp và chính sách thu hút hấp dẫn khách hàng".

Nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn

Bám sát xu hướng thị trường, nhằm góp phần thúc đẩy người dân tăng cường TTKDTM, hạn chế tiếp xúc trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 phức tạp, Ngân hàng SHB đã triển khai nhiều ưu đãi hấp dẫn, giúp khách hàng mở tài khoản và giao dịch trực tuyến một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Theo đó, khách hàng mới khi mở tài khoản trực tuyến qua eKYC sẽ được tận hưởng ngay ưu đãi miễn phí mở tài khoản số đẹp trùng với số điện thoại/ngày sinh/số phong thủy trị giá 550.000 đồng; miễn phí chuyển khoản liên ngân hàng 24/7 trọn đời; giảm đến 25% phí mở tài khoản số đẹp trị giá từ 2,2 triệu đồng trở xuống…

Đối với các khách hàng đã mở tài khoản qua dịch vụ ngân hàng điện tử của SHB, sẽ được miễn phí mở tài khoản số đẹp trị giá 550.000 đồng và giảm lên đến 30% phí mở tài khoản số đẹp trị giá từ 1.100.000 đồng trở lên.

Ngoài ra, SHB còn triển khai nhiều chương trình ưu đãi rất hấp dẫn cho khách hàng giao dịch vào các "ngày vàng" hằng tháng. Cụ thể, khách hàng giao dịch chuyển khoản liên ngân hàng có phát sinh phí, thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại, gửi tiết kiệm online… qua dịch vụ ngân hàng điện tử của SHB vào các "ngày vàng" là ngày 10, 20, 30 hằng tháng sớm nhất và có mã giao dịch kết thúc bằng các số 8888, 6666, 9999, 88, 66, 99 sẽ trúng thưởng các quà tặng thông minh hữu ích cho cuộc sống.

Chương trình diễn ra trong 3 tháng, mỗi tháng SHB sẽ trao tặng 1 giải nhất: Samsung Smart TV  55 inch, 1 giải nhì: robot hút bụi Xiaomi, 2 giải ba: máy lọc không khí Xiaomi và 800 giải khuyến khích: eVoucher mua hàng.

Khách hàng nạp tiền điện thoại từ 100.000 đồng vào các ngày 5, 15, 25 hằng tháng từ nay đến 15-2-2022 sẽ được giảm ngay 20.000 đồng. Mỗi khách hàng được 2 mã giảm giá nạp tiền điện thoại mỗi tháng.

Biết thanh toán online, gửi tiết kiệm, vay vốn ngân hàng... qua xem phim hoạt hình Biết thanh toán online, gửi tiết kiệm, vay vốn ngân hàng... qua xem phim hoạt hình

'Tay hòm chìa khóa' là một chương trình giáo dục tài chính đặc biệt. Qua các tập phim hoạt hình, chương trình sẽ hướng dẫn người xem những cách như thanh toán qua Internet banking, mobile banking, gửi tiết kiệm, vay vốn... nhằm hạn chế tín dụng đen.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận