Thứ 5, ngày 6 tháng 10 năm 2022

Biết thanh toán online, gửi tiết kiệm, vay vốn ngân hàng... qua xem phim hoạt hình

06/05/2021 16:22 GMT+7

'Tay hòm chìa khóa' là một chương trình giáo dục tài chính đặc biệt. Qua các tập phim hoạt hình, chương trình sẽ hướng dẫn người xem những cách như thanh toán qua Internet banking, mobile banking, gửi tiết kiệm, vay vốn... nhằm hạn chế tín dụng đen.

Biết thanh toán online, gửi tiết kiệm, vay vốn ngân hàng... qua xem phim hoạt hình - Ảnh 1.

Buổi họp báo giới thiệu chương trình Tay hòm chìa khóa - Ảnh: V.ANH

Hôm 6-5, Ngân hàng Nhà nước và Đài Truyền hình Việt Nam đã tổ chức họp báo giới thiệu về chương trình Tay hòm chìa khóa.

Bà Lê Thị Thúy Sen - vụ trưởng Vụ Truyền thông, Ngân hàng Nhà nước - cho biết đây là một chương trình truyền thông giáo dục tài chính mới, đặc biệt được Vụ Truyền thông, Ngân hàng Nhà nước và Trung tâm sản xuất các chương trình giáo dục - Đài Truyền hình Việt Nam (VTV7) phối hợp thực hiện.

Tay hòm chìa khóa sẽ hướng dẫn công chúng cách sử dụng các sản phẩm tài chính ngân hàng, đặc biệt là thanh toán qua Internet banking, mobile banking, thanh toán các dịch vụ công qua ngân hàng, đưa ra những lưu ý khi sử dụng thẻ; quy trình gửi tiết kiệm, vay vốn, tín dụng tiêu dùng...

"Mục tiêu của chương trình nhằm nâng cao khả năng tiếp cận các nguồn vốn chính thức cho người dân, hạn chế tình trạng tín dụng đen, tránh rủi ro cho người sử dụng dịch vụ tài chính" - bà Sen thông tin.

Đại diện Đài Truyền hình Việt Nam - VTV7 cho biết Tay hòm chìa khóa sẽ được thể hiện qua 52 tập phim hoạt hình. Thông qua các câu chuyện giản dị về con người và cuộc sống, các thông tin tài chính ngân hàng sẽ được chương trình truyền tải sinh động, hấp dẫn, đơn giản, dễ hiểu cho toàn bộ công chúng.

Đặc biệt, mỗi số của chương trình sẽ gửi gắm một bài học cuộc sống về tình yêu thương, lòng biết ơn cha mẹ, yêu thương gia đình, đề cao những giá trị nhân văn... được đúc kết thông qua các câu ca dao, tục ngữ, thành ngữ.

Tay hòm chìa khóa có thời lượng khoảng 5 phút, được phát sóng lúc 20h55, thứ sáu hằng tuần trên kênh VTV1, bắt đầu từ ngày 7-5.

Phát hành thẻ tín dụng nội địa để giúp người dân tránh bẫy tín dụng đen Phát hành thẻ tín dụng nội địa để giúp người dân tránh bẫy tín dụng đen

TTO - Thẻ tín dụng nội địa có tính năng lớn nhất là chi tiêu trước, trả tiền sau với thời gian miễn lãi lên tới 55 ngày. Chủ thẻ có thể rút tiền mặt với lãi suất 1-2% giá trị giao dịch, thấp hơn rất nhiều so với thẻ khác.

L.THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận