14/06/2021 08:21 GMT+7

Thanh toán điện tử để nhận ưu đãi

L.THANH - A.HỒNG
L.THANH - A.HỒNG

TTO - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) ngày 13-6 ra thông cáo cho biết Vụ thanh toán và Vụ truyền thông của đơn vị này sẽ phối hợp với báo Tuổi Trẻ và Hiệp hội Thương mại điện tử công bố chương trình Ngày không tiền mặt 2021.

Thanh toán điện tử để nhận ưu đãi - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Hồng - thống đốc Ngân hàng Nhà nước - dán biểu tượng thanh toán không tiền mặt ở siêu thị Co.opMart Cống Quỳnh, TP.HCM thời điểm tháng 6-2020 - Ảnh: T.T.D.

Theo NHNN, tiếp nối thành công từ hai năm 2019 và 2020, chương trình "Ngày không tiền mặt năm 2021" được tổ chức với nhiều hoạt động đổi mới.

Vào Ngày không tiền mặt 16-6 do báo Tuổi Trẻ đề xuất, người tiêu dùng sử dụng các phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) sẽ được hưởng nhiều ưu đãi từ các tổ chức tín dụng, trung gian thanh toán và các nhà bán lẻ...

Chuỗi sự kiện của Ngày không tiền mặt năm 2021 tiếp tục góp phần hiện thực hóa các mục tiêu của Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 và các đề án của Chính phủ, đồng thời triển khai quyết định số 810 của NHNN ban hành kế hoạch chuyển đổi số ngành ngân hàng đến năm 2025, định hướng đến 2030.

Theo NHNN, chương trình Ngày không tiền mặt năm nay được tổ chức trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, do đó sẽ tập trung cho các hoạt động online.

Trong dịp này, người tiêu dùng sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi của các đơn vị đồng hành gồm các ngân hàng như Sacombank, VietinBank, HDBank, Vietcombank, Agribank...; các đơn vị trung gian thanh toán và fintech như Napas, VISA, JCB, ShopeePay, MoMo, ZaloPay, VNPay; các đơn vị bán lẻ, doanh nghiệp dịch vụ như Saigon Co.op, VietjetAir...

Chuỗi sự kiện Ngày không tiền mặt sẽ tạo cơ hội cho người dân trên cả nước, đặc biệt là giới trẻ, công nhân, người thu nhập trung bình được trải nghiệm và thấy rõ hơn lợi ích của các phương tiện thanh toán điện tử mang lại, đặc biệt khi dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp.

Nhằm tạo thuận lợi cho ứng dụng công nghệ mới, hiện đại để phát triển TTKDTM, NHNN cho hay đã tập trung hoàn thiện khuôn khổ pháp lý, như ban hành thông tư 16 hướng dẫn về việc mở tài khoản thanh toán với nhận biết khách hàng bằng phương thức điện tử (eKYC).

NHNN trình Chính phủ ký ban hành quyết định số 316 phê duyệt triển khai thí điểm dùng tài khoản viễn thông (mobile money). Hiện NHNN đang tập trung hoàn thiện dự thảo Đề án phát triển TTKDTM giai đoạn 2021-2025.

Để thực hiện Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia, thúc đẩy TTKDTM phát triển hơn, bà Lê Thị Thúy Sen - vụ trưởng Vụ truyền thông (NHNN) - cho biết NHNN đã chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai nhiều hoạt động truyền thông giáo dục tài chính sáng tạo, ấn tượng như chương trình "Tiền khéo, tiền khôn", "Đồng tiền thông thái", mới đây nhất là chương trình "Tay hòm chìa khóa"...

Qua đó, nhận thức và thói quen của người dân về các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng đã thay đổi rõ nét, nâng cao khả năng tiếp cận các sản phẩm dịch vụ ngân hàng, từ đó góp phần thúc đẩy TTKDTM, hạn chế tín dụng đen và thực hiện các mục tiêu của Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia.

Chuỗi sự kiện Ngày không tiền mặt 2021

Ngày không tiền mặt năm 2021 gồm chuỗi sự kiện diễn ra từ ngày 14-6-2021, với nhiều nội dung như:

Công bố MV Tap, Ting, Haha Hey! là bài hát chính của chương trình, do ca sĩ Lona (á hậu Nguyễn Hà Kiều Loan) trình bày.

Thông qua âm nhạc, ban tổ chức mong muốn lan tỏa ý nghĩa và những lợi ích của việc TTKDTM đến với các bạn trẻ một cách gần gũi.

Song song đó là cuộc thi "RAP CÙNG LONA" tổ chức từ 16-6 đến 31-7-2021 tạo sân chơi cho giới trẻ với cơ cấu giải thưởng hấp dẫn, giải nhất trị giá tới 50 triệu đồng.

"Giỏ hàng Nghĩa tình mùa dịch" dự kiến do báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) và Shopee, ShopeePay, Foody thực hiện, đưa nhu yếu phẩm đến với công nhân và người lao động trong vùng dịch trên nền tảng thương mại điện tử từ 1-7 đến 31-7-2021.

Chương trình Workshop về kinh nghiệm và công cụ quản lý tài chính cá nhân dành cho sinh viên và hội thảo "Việt Nam nỗ lực tiến tới quốc gia không tiền mặt" dự kiến diễn ra vào tháng 8-2021 tại TP.HCM, là nơi để các nhà hoạch định chính sách, các tổ chức tín dụng, trung gian thanh toán, các doanh nghiệp, chuyên gia cùng thảo luận, đưa ra những giải pháp để thúc đẩy việc TTKDTM tại Việt Nam.

Đặc biệt, trong suốt thời gian diễn ra chuỗi sự kiện, các tổ chức tín dụng, trung gian thanh toán, sàn thương mại điện tử, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, nhà bán lẻ... sẽ đưa ra hàng triệu ưu đãi đặc biệt cho khách hàng TTKDTM. Bạn đọc có thể xem thêm thông tin về chương trình tại: https://ngaykhongtienmat.tuoitre.vn.

ÁI DIỆP

Trải nghiệm giao diện mới ShopeePay Trải nghiệm giao diện mới ShopeePay 'cơn mưa ưu đãi'

TTO - Ví điện tử AirPay đã chính thức đổi tên thành ShopeePay, tiếp tục phát triển mạnh mẽ quan hệ hợp tác sẵn có với Shopee, hứa hẹn việc mua sắm trực tuyến, thanh toán hóa đơn trên nền tảng này giờ đây càng tiện dụng và tối ưu hơn

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên