Chủ nhật, ngày 18 tháng 4 năm 2021

Agribank đẩy mạnh thanh toán điện tử dịch vụ công

30/12/2020 18:00 GMT+7

Với dịch vụ thanh toán qua Cổng dịch vụ công quốc gia, Agribank hỗ trợ tối đa cho khách hàng thanh toán trực tuyến các dịch vụ công như nộp thuế, phí và lệ phí mọi lúc, mọi nơi.

Agribank đẩy mạnh thanh toán điện tử dịch vụ công - Ảnh 1.

Agribank đẩy mạnh thanh toán điện tử dịch vụ công - Ảnh: CTV

Khách hàng có tài khoản Agribank và đăng ký sử dụng dịch vụ Agribank Internet Banking là có thể nộp thuế, phí, lệ phí qua Cổng dịch vụ công quốc gia 24/7 an toàn, giúp tiết kiệm chi phí và thời gian. Bởi thanh toán dịch vụ công qua Agribank được thực hiện mọi lúc, mọi nơi.

Đại diện Agribank cho hay sau 6 tháng triển khai thử nghiệm thanh toán điện tử đối với dịch vụ công, ngân hàng đã tiếp nhận gần 1.000 giao dịch, với tổng số tiền nộp vào ngân sách khoảng 2 tỉ đồng. Những dịch vụ công được khách hàng lựa chọn thanh toán điện tử nhiều nhất là nộp phạt xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ; nộp thuế thu nhập cá nhân…

Thực hiện "Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với các dịch vụ công" của Chính phủ và kế hoạch, chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, Agribank cho hay đã cùng Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan xây dựng Cổng thanh toán thuế điện tử AGRITAX. 

Hệ thống này gồm giao dịch nộp thuế tại quầy; nộp thuế qua Internet Banking của Agribank và nộp thuế qua cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan.

AGRITAX được xây dựng trên nền tảng công nghệ hiện đại, tập trung, kết nối trực tuyến với Kho bạc Nhà nước, Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan và có tương tác trực tiếp với Corebanking của Agribank. 

Hệ thống AGRITAX được triển khai đồng bộ, rộng khắp đến 2.300 chi nhánh, phòng giao dịch trên toàn quốc từ nông thôn, thành thị cho đến vùng sâu vùng xa… góp phần hỗ trợ khách hàng thuận lợi hơn khi nộp thuế, phí và lệ phí cho ngân sách nhà nước. Chỉ cần có thiết bị được kết nối Internet, khách hàng có thể nộp thuế, phí… mọi lúc, mọi nơi, kể cả ngày lễ, tết.

Bên cạnh đó, Agribank còn phối hợp với các đơn vị áp dụng dịch vụ thu nộp thuế điện tử như thuế nội địa; lệ phí trước bạ ôtô, xe máy… trên hệ thống Internet Banking của Agribank. Dịch vụ này tạo điều kiện cho người dân nộp thuế bất kỳ thời gian nào và bất cứ nơi đâu. Dịch vụ nộp thuế điện tử của Agribank giúp người dân giảm thiểu rủi ro và rút ngắn thời gian nộp thuế so với cách thức giao dịch tại quầy như lâu nay.

Theo thống kê của Agribank, năm 2019 có 160.539 khách hàng đăng ký dịch vụ nộp thuế điện tử. Trong đó, số giao dịch nộp thuế thành công đạt hơn 7,1 triệu món với tổng số tiền nộp ngân sách gần 185.000 tỉ đồng.

Việc triển khai thanh toán điện tử các dịch vụ công qua Cổng dịch vụ công quốc gia đã khẳng định vai trò, hiệu quả của Agribank trong việc góp phần thúc đẩy thanh toán không tiền mặt ở Việt Nam. 

Để ghi nhận nỗ lực của các đơn vị trong việc kết nối, cung cấp dịch vụ thanh toán trên Cổng dịch vụ công quốc gia năm 2020, đầu tháng 12, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã ký quyết định tặng bằng khen cho Agribank.

Cổng Dịch vụ công quốc gia: Người dân được xin cấp phép xây dựng nhà qua mạng Cổng Dịch vụ công quốc gia: Người dân được xin cấp phép xây dựng nhà qua mạng

TTO - Từ nay, khi xin giấy phép xây dựng nhà ở, đăng ký biển số xe và nộp thuế trước bạ khi mua ô tô nhập khẩu, người dân chỉ cần ngồi nhà đăng ký qua mạng.

L.THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận