Thứ 2, ngày 28 tháng 11 năm 2022

Thanh niên Hải Dương đến Đà Nẵng khám bệnh rồi... bỏ đi âm tính với COVID-19

22/02/2021 13:39 GMT+7

TTO - Trưa 22-2, Trung tâm y tế quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) xác nhận đã truy vết được nam thanh niên quê ở Hải Dương vào một bệnh viện ở Đà Nẵng đăng ký khám với triệu chứng ho, sốt rồi... bỏ đi.

Thanh niên Hải Dương đến Đà Nẵng khám bệnh rồi... bỏ đi âm tính với COVID-19 - Ảnh 1.

Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng - nơi thanh niên Kh. đến đăng ký khám rồi bỏ đi sau khi khai báo y tế - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Trước đó, vào ngày 20-2, nam thanh niên Nguyễn Bình Kh. (34 tuổi, quê ở Hải Dương) đến Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng (quận Hải Châu, TPĐà Nẵng) đăng ký khám bệnh với triệu chứng ho, sốt. 

Sau khi thực hiện khai báo y tế, anh Kh. khai vừa về quê tỉnh Hải Dương ăn tết và trở lại Đà Nẵng, và được yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 và thực hiện theo quy trình phòng chống dịch. 

Tuy nhiên, khi nghe thông tin này, anh Kh. đã không lấy mẫu xét nghiệm và bỏ đi khỏi bệnh viện.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Bệnh viện Hoàn Mỹ xác nhận: "Qua khai báo y tế và các triệu chứng, bệnh viện đề nghị người này xét nghiệm COVID-19 nhưng anh này không đồng ý và bỏ đi nên chúng tôi đã báo cho các bên liên quan. Ngay sau đó Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng và các đơn vị đã tiến hành truy vết khẩn cấp trên cơ sở thông tin anh này khai".

Đến tối cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy anh Kh. và đưa đi cách ly tập trung theo đúng quy định.

Kết quả xét nghiệm lần 1 của anh Kh. ngày 21-2 là âm tính với COVID-19.

Hiện cơ quan chức năng cũng đã phong tỏa khu nhà công nhân (nằm ở phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu) nơi anh này trú khi trở vào lại Đà Nẵng.

Hải Phòng khuyến khích tố giác người từ Hải Dương về không khai báo y tế Hải Phòng khuyến khích tố giác người từ Hải Dương về không khai báo y tế

TTO - Chủ tịch UBND TP Hải Phòng chỉ đạo khuyến khích nhân dân tố giác công dân từ Hải Dương về Hải Phòng hoặc ngược lại từ ngày 16-2 đến nay đang cư trú trên địa bàn không khai báo y tế hoặc khai báo y tế không đúng sự thật.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận