Thứ 5, ngày 9 tháng 12 năm 2021

Hải Phòng khuyến khích tố giác người từ Hải Dương về không khai báo y tế

22/02/2021 10:30 GMT+7

TTO - Chủ tịch UBND TP Hải Phòng chỉ đạo khuyến khích nhân dân tố giác công dân từ Hải Dương về Hải Phòng hoặc ngược lại từ ngày 16-2 đến nay đang cư trú trên địa bàn không khai báo y tế hoặc khai báo y tế không đúng sự thật.

Hải Phòng khuyến khích tố giác người từ Hải Dương về không khai báo y tế - Ảnh 1.

Các tổ chức và cá nhân chứa chấp người dân không khai báo y tế hoặc khai báo y tế không đúng sự thật mà dương tính với COVID-19 có thể bị xử lý hình sự tại TP Hải Phòng - Ảnh: TTO

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, đặc biệt tại một số xã của tỉnh Hải Dương giáp ranh với huyện An Dương, UBND TP Hải Phòng ra thông báo kết luận của chủ tịch UBND TP Hải Phòng sáng 22-2.

Đây là kết luận của chủ tịch UBND, trưởng ban Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TP Hải Phòng sau khi kiểm tra chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 của TP Hải Phòng và huyện An Dương.

Theo UBND TP Hải Phòng, hiện nay tình trạng công dân từ Hải Dương sang Hải Phòng và ngược lại còn khá lớn, tập trung vào thời điểm sáng sớm hàng ngày nên các chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 của TP Hải Phòng và huyện An Dương không thể kiểm soát hết.

Đặc biệt, nhiều công dân tìm cách vượt qua các chốt để vào TP Hải Phòng và ngược lại, trong đó có trên 100 công dân từ Hải Dương từ xã Lê Thiện, huyện An Dương về nhưng không xác định rõ được thời điểm.

Trước tình hình trên, chủ tịch UBND TP Hải Phòng chỉ đạo khuyến khích nhân dân tố giác công dân từ Hải Dương về Hải Phòng hoặc ngược lại từ ngày 16-2 đến nay đang cư trú trên địa bàn không khai báo y tế hoặc khai báo y tế không đúng sự thật.

Trường hợp các tổ chức và cá nhân cố tình che giấu, chứa chấp các công dân nêu trên sẽ bị xử lý theo quy định pháp luật.

Kết luận cũng yêu cầu chủ tịch UBND các quận, huyện chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn xử phạt vi phạm với mức cao nhất đối với các tổ chức, công dân cố tình che giấu, chứa chấp, không khai báo y tế hoặc khai báo y tế không đúng sự thật.

Đối với trường hợp công dân không khai báo y tế hoặc khai báo y tế không đúng sự thật mà duơng tính với COVID-19, yêu cầu các địa phương chuyển ngay hồ sơ của các công dân này và hồ sơ của các tổ chức, cá nhân cố tình chứa chấp cho cơ quan cảnh sát điều tra để xử lý hình sự theo quy định.

Công văn yêu cầu Công an TP Hải Phòng thực hiện nghiêm túc thông báo số 62/TB-UBND ngày 16-2 về tổng kiểm tra lưu trú tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố, báo cáo UBND cùng cấp về các trường hợp vi phạm để xử lý theo quy định.

Riêng bí thư và chủ tịch UBND các cấp chịu trách nhiệm với cấp trên trực tiếp khi để các công dân xảy ra vi phạm.

Công văn cũng đề nghị thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị, xã hội thành phố, cơ quan, đơn vị trên địa bàn TP Hải Phòng, chủ tịch UBND các quận, huyện, xã, phường, thị trấn và toàn thể nhân dân nghiêm túc thực hiện.

Ngày 22-2, tại xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng ghi nhận một trường hợp nữ đang làm việc tại Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng dương tính với SARS-CoV2.

Cơ quan chức năng đã phong tỏa tạm thời các khu vực này.

Chủ tịch Hải Phòng yêu cầu kỷ luật mức cao nhất nữ giáo viên khai báo gian dối Chủ tịch Hải Phòng yêu cầu kỷ luật mức cao nhất nữ giáo viên khai báo gian dối

TTO - Trường hợp nữ giáo viên khai báo y tế không trung thực, chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu các cơ quan chức năng xử phạt hành chính mức cao nhất. Nếu nữ giáo viên này dương tính với COVID-19 thì chuyển cơ quan công an để khởi tố theo quy định.

HÀ QUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận