Thứ 2, ngày 17 tháng 5 năm 2021

Hải Phòng truy tìm một thanh niên trốn khỏi khu cách ly tập trung

16/02/2021 16:17 GMT+7

TTO - Ông Phạm Văn Trường đã trốn khỏi khu cách ly tập trung ở ký túc xá Trường cao đẳng nghề Du lịch và dịch vụ Hải Phòng và hiện công an đang khẩn trương truy tìm.

Hải Phòng truy tìm một thanh niên trốn khỏi khu cách ly tập trung - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 diện rộng ở Hải Phòng - Ảnh: TIẾN THẮNG

Ông Lương Thế Quý, phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện An Dương (thành phố Hải Phòng), cho biết địa phương đã có văn bản gửi Công an thành phố Hải Phòng, Ủy ban nhân dân huyện An Lão để phối hợp truy tìm một trường hợp bỏ trốn khỏi khu cách ly tập trung từ ngày 13-2. 

Người này tên là Phạm Văn Trường (sinh năm 1985, quê quán thôn Lang Thượng, xã Mỹ Đức, huyện An Lão, thành phố Hải Phòng), đi từ tỉnh Quảng Ninh về thành phố Hải Phòng vào ngày 30-1, và được chuyển đến cách ly tập trung tại Trường cao đẳng nghề Du lịch và dịch vụ Hải Phòng (nằm trên địa bàn huyện An Dương) vào lúc 19h30 ngày 3-2. 

Từ khi được tiếp nhận vào khu cách ly tập trung, ông Trường có tinh thần tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không ho, không khó thở, không có tiền sử bệnh tật. Ông Trường được kiểm tra sức khỏe 2 lần/ngày vào buổi sáng và buổi chiều. Ông Trường đã được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 lần 1 vào ngày 4-2 và cho kết quả xét nghiệm âm tính. 

Đến 10h ngày 13-2, tổ y tế kiểm tra sức khỏe ông Trường không sốt, không ho, không khó thở, tinh thần tỉnh táo, tiếp xúc tốt. Đến 16h40 ngày 13-2, tổ y tế có đi kiểm tra sức khỏe lần 2, thì người ở cùng phòng báo ông Trường không có trong phòng. Đến 17h27 cùng ngày, người cùng phòng có báo thông tin lại cho tổ công tác, ông Trường không về phòng. 

Ngay sau đó, tổ y tế đã báo sự việc cho tổ công an quản lý công tác an ninh trật tự tại khu cách ly. Trước sự việc trên, Ủy ban nhân dân huyện An Dương đã đề nghị Ủy ban nhân dân thành phố, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh thành phố chỉ đạo Công an thành phố Hải Phòng khẩn trương tìm và đưa Phạm Văn Trường về khu cách ly tập trung để tiếp tục cách ly y tế theo quy định. 

Hiện tại, tại khu cách ly tập trung (khu ký túc xá Trường cao đẳng nghề Du lịch và dịch vụ Hải Phòng) vẫn tiếp tục thực hiện công tác quản lý và theo dõi y tế đối với 87 trường hợp, tình hình sức khỏe của mọi người ổn định, không có biểu hiện dịch tễ.

Trốn cách ly đi ăn lẩu còn livestream trên Facebook, một phụ nữ bị phạt 5 triệu đồng Trốn cách ly đi ăn lẩu còn livestream trên Facebook, một phụ nữ bị phạt 5 triệu đồng

TTO - Dù chưa hết hạn cách ly nhưng chị T. đã rời khỏi nhà, đi ăn lẩu với bạn bè rồi phát trực tiếp trên mạng xã hội Facebook.

TTXVN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận