Thứ 4, ngày 30 tháng 11 năm 2022

Đông đảo người dân đến với phiên chợ 0 đồng của MC Đại Nghĩa 'giải cứu' nông sản Hải Dương

22/02/2021 12:21 GMT+7

TTO - Từ sáng sớm 22-2, đông đảo người dân đã đến phiên chợ 0 đồng giải cứu nông sản của nông dân tỉnh Hải Dương tổ chức tại Cỏ Coffee (TT 17, khu đô thị Văn Phú, quận Hà Đông, Hà Nội) để lấy củ quả miễn phí.

Đông đảo người dân đến với phiên chợ 0 đồng của MC Đại Nghĩa giải cứu nông sản Hải Dương - Ảnh 1.

Sư cô Nhuận Đăng cùng cộng sự làm việc suốt đêm để đưa nông sản đến tay người dân thủ đô - Ảnh: DƯƠNG LIỄU

Phiên chợ 0 đồng này là sáng kiến của MC Đại Nghĩa cùng các cộng sự nhằm giúp đỡ nông dân Hải Dương tiêu thụ nông sản bởi anh xót xa trước tình cảnh bao nhiêu công sức của bà con vun trồng, chăm sóc mà không ai thu mua, phải nhổ bỏ.

Đại Nghĩa thông tin, trước mắt anh dùng số tiền trong tài khoản An Vui (tài khoản do khán giả đóng góp sử dụng vào các hoạt động cộng đồng do anh phát động) thu mua đợt 1 với 25 tấn nông sản gồm su hào, bắp cải, cà rốt, cà chua, bắp...

Đông đảo người dân đến với phiên chợ 0 đồng của MC Đại Nghĩa giải cứu nông sản Hải Dương - Ảnh 2.

Nhiều người dân đến điểm giải cứu nông sản sáng 22-2 - Ảnh: DƯƠNG LIỄU

Theo kế hoạch, số củ quả này được vận chuyển ra Hà Nội, tổ chức phiên chợ 0 đồng tại 5 địa điểm thuộc các quận Hoàng Mai, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng và Hà Đông từ sáng 22-2.

Tuy nhiên, trước mắt phiên chợ 0 đồng sáng nay mới diễn ra tại một điểm ở khu đô thị Văn Phú, quận Hà Đông. 

Sư cô Nhuận Đăng (chùa Thông, xã Đồng Lạc, huyện Yên Thế, Bắc Giang), cộng sự của MC Đại Nghĩa, phụ trách phiên chợ, cho biết: "Chúng tôi đang liên hệ chính quyền địa phương hoàn tất thủ tục để có thể mở phiên chợ 0 đồng tại 4 địa điểm còn lại trong thời gian sớm nhất".

Đông đảo người dân đến với phiên chợ 0 đồng của MC Đại Nghĩa giải cứu nông sản Hải Dương - Ảnh 3.

Người dân tùy tâm đóng góp khi nhận củ quả miễn phí - Ảnh: DƯƠNG LIỄU

Thủ tục xuất nông sản ra bên ngoài tỉnh Hải Dương, khử khuẩn an toàn được cơ quan chức năng Hải Dương hỗ trợ; còn việc thu mua nông sản được Tỉnh đoàn Hải Dương vận động đoàn viên, thanh niên tiếp sức.

Sư cô Nhuận Đăng cho biết giá thu mua nông sản do bà con đưa ra, su hào: 2.000 đồng/củ, bắp cải 3.000 đồng/kg, bắp trái 7.000 đồng/kg, cà rốt 5.000 đồng/kg, cà chua 3.000 đồng/kg…

Đông đảo người dân đến với phiên chợ 0 đồng của MC Đại Nghĩa giải cứu nông sản Hải Dương - Ảnh 4.

Củ quả được các tình nguyện viên đưa lên xe vận chuyển đi Hà Nội - Ảnh: NVCC

Các loại củ quả này được cho vào mỗi túi 5kg. Đến với phiên chợ 0 đồng, người dân có thể lấy bao nhiêu túi hoặc bao nhiêu loại củ quả tùy vào nhu cầu mà không giới hạn số lượng.

"Chúng tôi cũng để thùng đóng góp tùy hỷ tại phiên chợ. Số tiền ủng hộ này của người dân sẽ tiếp tục mua nông sản giúp bà con tỉnh Hải Dương hoặc dùng vào việc thiện nguyện khác", Đại Nghĩa chia sẻ.

Đông đảo người dân đến với phiên chợ 0 đồng của MC Đại Nghĩa giải cứu nông sản Hải Dương - Ảnh 5.

Nhiều người dân gọi nhau đến giải cứu nông sản, ủng hộ bà con Hải Dương - Ảnh: DƯƠNG LIỄU

Thông tin giải cứu nông sản cho bà con Hải Dương được Đại Nghĩa đăng trên Facebook cá nhân, nhận được sự ủng hộ, đồng hành cũng như lời cảm ơn từ những người con của Hải Dương.

Một tài khoản Facebook viết: "Thay mặt người dân Hải Dương, cảm ơn tấm lòng vàng của anh và tất cả mọi người đã ủng hộ Hải Dương". "Cần lắm những mạnh thường quân như anh. Bởi nơi em sống nằm trong khu cách ly, cuộc sống vô cùng khó khăn", một chia sẻ khác.

Đông đảo người dân đến với phiên chợ 0 đồng của MC Đại Nghĩa giải cứu nông sản Hải Dương - Ảnh 6.

Sữa, mì gói được chuyển đến UBND xã Cẩm Phúc, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương để chính quyền địa phương chuyển đến người dân - Ảnh: NVCC

Đại Nghĩa cũng đã trích tiền từ tài khoản An Vui hỗ trợ 1.000 thùng sữa và 1.500 thùng mì cho bà con Hải Dương tại 10 địa điểm trong tỉnh này. Mỗi gia đình nhận 1 thùng mì và 4 lốc sữa.

Đông đảo người dân đến với phiên chợ 0 đồng của MC Đại Nghĩa giải cứu nông sản Hải Dương - Ảnh 7.

Củ quả được phân sẵn thành túi 5kg - Ảnh: NVCC

Đông đảo người dân đến với phiên chợ 0 đồng của MC Đại Nghĩa giải cứu nông sản Hải Dương - Ảnh 8.

Người dân thủ đô giải cứu nông sản Hải Dương - Ảnh: NVCC

Ngày 21-2, MC Đại Nghĩa đã trích từ tài khoản An Vui mua và gửi 500 bộ đồ bảo hộ phòng dịch đến Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương cho các y bác sĩ, là những người đang trực tiếp hằng ngày điều trị cho bệnh nhân COVID-19.

Hướng về Hải Dương Hướng về Hải Dương

TTO - Trước mắt, Đại Nghĩa sẽ dùng số tiền trong tài khoản An Vui (tài khoản do khán giả đóng góp cho các hoạt động cộng đồng do anh phát động) thu mua đợt 1, dự kiến 25 tấn nông sản gồm su hào, bắp cải, cà rốt, cà chua và ổi.

HOÀI PHƯƠNG - DƯƠNG LIỄU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận