Tag: thanh khoản

Dư nợ margin hạ nhiệt, nhưng còn điều gì khiến chuyên gia lo ngại?

Tổng dư nợ ký quỹ (margin) toàn thị trường hạ nhiệt từ cuối tháng 10. Tuy nhiên tỉ lệ dư nợ/vốn hóa vẫn ở mức cao.

Các đế chế bất động sản đang sụp đổ ở cả hai bờ Đại Tây Dương

Sự sụp đổ của WeWork cho thấy thêm những vết nứt sâu trong ngành bất động sản toàn cầu.

Lượng tiền đổ vào giao dịch chứng khoán cao nhất 8 tháng nay

Phiên giao dịch chứng khoán hôm nay chứng kiến lượng tiền đổ vào mua bán cổ phiếu tăng một cách bùng nổ, với hơn 27.300 tỉ đồng, cao nhất trong vòng 8 tháng nay.

Trung Quốc giảm tỉ lệ dự trữ bắt buộc với ngân hàng

Lần đầu trong năm nay, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã giảm tỉ lệ dự trữ bắt buộc với các ngân hàng nhằm hỗ trợ sự phục hồi của nền kinh tế.

Đề xuất Chính phủ cho phép doanh nghiệp thanh toán trái phiếu bằng tài sản khác

Đó là đề xuất rất đáng chú ý của Bộ Tài chính trong dự thảo nghị định sửa đổi nghị định 65 quy định về chào bán, giao dịch trái phiếu riêng lẻ nhằm tháo gỡ khó khăn trước mắt về thanh khoản của các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp bất động sản.

Thủ tướng yêu cầu ngân hàng đảm bảo thanh khoản, nhu cầu rút tiền của người dân

Mục tiêu cao nhất với ngành ngân hàng trong năm 2023 và tiếp theo là bảo đảm an ninh tiền tệ, an toàn hệ thống, tính thanh khoản; bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân, trong đó có nhu cầu rút tiền.

"Thanh khoản" là gì mà quan trọng thế?

Đọc các bài phân tích kinh tế - tài chính, chúng ta thường xuyên bắt gặp khái niệm "thanh khoản". Khái niệm này, đúng hơn là sự thiếu hụt thanh khoản, có tầm quan trọng vượt trội so với các lo ngại khác. Nó là gì và vì sao có tầm quan trọng như thế?

Dòng tiền đổ vào giao dịch chứng khoán tăng dần

TTO - Mặc dù thanh khoản chưa trở về mốc 1-2 tỉ USD/phiên như trước, nhưng những phiên gần đây dòng tiền được nhà đầu tư rót vào để mua bán cổ phiếu đã được cải thiện sau khoảng thời gian giảm mạnh.

Tiền mua bán cổ phiếu trong quý 1-2021 trên sàn HOSE tăng hơn 300%

TTO - Thanh khoản thị trường chứng khoán quý 1-2021 trên sàn HOSE tăng ấn tượng, khối lượng giao dịch bình quân phiên đạt hơn 653 triệu cổ phiếu, giá trị giao dịch bình quân đạt 15.500 tỉ đồng/phiên, lần lượt tăng 205% và 302% so với năm trước.

Chứng khoán không 'ngại' COVID-19, bùng nổ phiên giao dịch hơn 15.800 tỉ đồng

TTO - Bất chấp các thông tin bất lợi về COVID-19 dồn dập ập đến, dòng tiền đổ vào chứng khoán vẫn tăng mạnh. Nhà đầu tư hăng sức rót tiền, thanh khoản phiên giao dịch 2-12 tăng bùng nổ với hơn 15.800 tỉ đồng 'sang tay'.