18/09/2017 12:43 GMT+7

Thần đồng âm nhạc và món quà âm nhạc cổ điển từ tương lai

Q.N.
Q.N.

TTO - Tập 7 của Thần đồng âm nhạc tiếp tục khiến khán giả phải thảng thốt vì những màn trình diễn độc đáo của các em nhỏ. Và Lan Anh với một tay mà chơi hai cây đàn là một trong số đó.

Lấy ý tưởng từ sự kiện năm 1977 - NASA chọn những tác phẩm âm nhạc bất hủ làm "lời chào" từ trái đất gửi lên vũ trụ, Thần đồng âm nhạc - Wonderkids tập 7 viết tiếp câu chuyện trên. 

Theo đó, thông điệp âm nhạc ấy đã đến được "hành tinh Wonderkids". Đáp lại "lời chào" từ trái đất, sáu tài năng nhí ở hành tinh này quyết định mang theo món quà là ‘âm nhạc cổ điển của tương lai’  -  kết hợp giữa Âm nhạc cổ điển và Âm nhạc điện tử -  đến giao lưu âm nhạc cùng trái đất.

Và lần lượt từng tiết mục của các thí sinh đã trả lời câu hỏi "Có hay không: sự kết hợp độc đáo giữa hai thể loại âm nhạc hoàn toàn khác biệt về thời đại và giai điệu như Cổ điển - Điện tử?".

Tiếp tục có mặt và chinh phục thử thách trong tuần thi thứ 7, "tiểu thư dương cầm" Lan Anh lại gây bất ngờ lớn khi chỉ với một tay, cô bé đã cùng lúc chơi hai nhạc cụ là piano và keyboard.

Tiết mục của Lan Anh

Khác hẳn với phong cách "tiểu thư" trong những đêm thi trước, lần này Lan Anh xuất hiện trên sân khấu với phong cách DJ đầy cá tính và thể hiện Bad - ca khúc nổi tiếng của Michael Jackson. 

Sự linh hoạt của Lan Anh trên những phím đàn được giám khảo Thanh Bùi ví như ‘con bạch tuộc’. Anh nói: "Con là một bạn quá dũng cảm! Điều dũng cảm ở đây là con không chịu bị rập khuôn" 

Trình diễn Bamboléo với thể loại flamenco - một tác phẩm vô cùng nổi tiếng của nhóm nhạc guitar du mục The Gypsy King, Hoàng Bảo khiến khán giả phải đứng ngồi không yên vì những giai điệu vui tươi mà cậu bé mang đến. 

Tiết mục của Hoàng Bảo

Với phong thái trình diễn tự tin cùng màn "đối đáp âm nhạc" tự nhiên và duyên dáng, "hoàng tử guitar" đã chinh phục hoàn toàn ban giám khảo với ba điểm mười tuyệt đối và một lần nữa chiến thắng giải thí sinh xuất sắc nhất tuần.

Là thí sinh mở màn tập 7, "quý ông tăng động" Đăng Duy khá căng thẳng với bản Beethoven Virus

Tiết mục của Đăng Duy 

Tiết mục với sự ‘tranh luận’ khá căng thẳng giữ nhà sản xuất âm nhạc Michael Choi và giảng viên piano Tuấn Mạnh về cách trình diễn cho Đăng Duy cuối cùng cũng được cậu bé ‘dung hòa quan điểm’ và thể hiện tốt nhất có thể trên sân khấu. 

Chọn vai Thiên nga đen để thể hiện, Vân Anh vô cùng duyên dáng và đầy kiêu hãnh trên sân khấu. 

Mỗi động tác bay nhảy, nhào lộn đến kiểu chào ‘kiêu kỳ’ đúng chất một ‘thiên nga đen’ của "kẹo dẻo" Vân Anh đều nhận được những tràng vỗ tay nồng nhiệt của khán giả và giám khảo. 

Tiết mục của Vân Anh

Nhìn thấy Vân Anh "quá đẹp, từ cơ thể đẹp, gương mặt đẹp đến trái tim múa đẹp" trên sân khấu, giám khảo Tuyết Minh tự hào rằng: "Nghệ thuật ballet cổ điển sẽ hồi sinh và phát triển nhờ những tài năng như con".

Trong tuần thi này, "hiệp sĩ dương cầm" khá liều lĩnh khi lần đầu thể hiện bản Symphony No. 5 (Bản giao hưởng số 5) của Beethoven - một thử thách lớn cho những ai chơi nhạc cổ điển, và cũng lần chơi violon điện. 

Tiết mục của Vũ An

Giám khảoThanh Bùi cho rằng "sự thử thách để đem lại sự phát triển" ở tiết mục của Vũ An. 

Trong khi đó, nhạc sĩ Trần Tiến thì muốn yêu cầu Vũ An chơi lại để được nghe một lần nữa vì "tiếng gõ cửa" trong bản giao hưởng định mệnh hôm nay "quá đỗi vui vẻ": "Tôi đã nghe sự kết hợp giữa Beethoven và nhạc điện tử rất nhiều, nhưng hôm nay tôi cảm thấy thú vị và muốn nghe lại là bởi vì tính triết học của nó. Beethoven muốn chống lại cái chết, bằng sự vươn lên kinh khủng của con người, nhưng hôm nay tôi thấy chết vui vẻ thế này thì sao phải chống?"

Dù sốt cao ngay đêm thi nhưng "sơn ca" Đan Vy vẫn cất cao tiếng hát với Stranger in paradise - tác phẩm có sự kết hợp độc đáo giữa opera và dance. 

Tiết mục của Đan Vy

Kết thúc phần trình diễn, Đan Vy được giám khảo Tuyết Minh đánh giá cao về giọng vocal quá đẹp của mình.

Trong đêm thi, bên cạnh tiết mục của các thí sinh, giám khảo Thanh Bùi, DJ Hoàng Anh và beatboxer Mr.T cũng gửi đến khán giả tiết mục đặc biệt Mirror mirror (Gương thần) theo phong cách cổ điển kết hợp nhạc EDM.

Tập 8 của Thần đồng âm nhạc - Wonderkids mang tên Biến tấu cùng nhạc cụ dân tộc Việt Nam. Chương trình phát sóng lúc 20h ngày 24-9 trên HTV3-DreamsTV.

Một số hình ảnh của đêm thi tập 7:

Thần đồng âm nhạc và món quà âm nhạc cổ điển từ tương lai - Ảnh 7.

Giám khảo Tuyết Minh và Thanh Bùi đầy hứng khởi với các tiết mục các thí sinh WonderKids

Thần đồng âm nhạc và món quà âm nhạc cổ điển từ tương lai - Ảnh 8.

"Sơn ca" Đan Vy

Thần đồng âm nhạc và món quà âm nhạc cổ điển từ tương lai - Ảnh 9.

Hoàng tử guitar Hoàng Bảo

Thần đồng âm nhạc và món quà âm nhạc cổ điển từ tương lai - Ảnh 10.

Vân Anh cùng huấn luyện viên Jenny và giám khảo Tuyết Minh

Thần đồng âm nhạc và món quà âm nhạc cổ điển từ tương lai - Ảnh 11.

"Kẹo dẻo" Vân Anh

Thần đồng âm nhạc và món quà âm nhạc cổ điển từ tương lai - Ảnh 12.

"Quý ông tăng động" Đăng Duy

Thần đồng âm nhạc và món quà âm nhạc cổ điển từ tương lai - Ảnh 13.

DJ Hoàng Anh

Thần đồng âm nhạc và món quà âm nhạc cổ điển từ tương lai - Ảnh 14.

"Tiểu thư dương cầm" Lan Anh một tay chơi hai đàn

Thần đồng âm nhạc và món quà âm nhạc cổ điển từ tương lai - Ảnh 15.

Thanh Bùi và Mr.T với tiết mục Mirror mirror (Gương thần)

Thần đồng âm nhạc và món quà âm nhạc cổ điển từ tương lai - Ảnh 16.

Thí sinh Vũ An


Q.N.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên