Tag: âm nhạc cổ điển

Lễ hội Âm nhạc Cổ điển 2024 (VCMF) tại Đà Lạt khép lại cùng dư vị đẹp

Sau 8 ngày diễn ra với gần 20 chương trình biểu diễn, Lễ hội Âm nhạc Cổ điển 2024 (VCMF) tại Đà Lạt đã khép lại, đem đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc và trải nghiệm khác nhau qua các tác phẩm âm nhạc cổ điển.

Dự lễ hội âm nhạc cổ điển, ngắm tranh Nguyễn Tư Nghiêm giữa Đà Lạt, thật vậy không?

Từ ngày 10 đến ngày 17-3 tới, lần đầu tiên có một sự kiện âm nhạc cổ điển tổ chức theo mô hình lễ hội tại Đà Lạt. Nhưng một lễ hội như vậy có là chiếc áo quá rộng?

Vượt 100km mỗi tuần để được chơi trong dàn nhạc giao hưởng

Gần một năm qua, hai chị em Nguyễn Ngọc Thùy Trang (11 tuổi) và Nguyễn Ngọc Thi Thư (14 tuổi) mỗi sáng chủ nhật lại vượt quãng đường 100km cho hai chiều Hà Nội - Hòa Bình để được chơi trumpet trong Dàn nhạc Giao hưởng trẻ Việt Nam.

‘Được học nhạc ở Việt Nam là thiên đường’

Được học nhạc ở Việt Nam là thiên đường vì không ở nước nào học nhạc rẻ như ở Việt Nam, theo nghệ sĩ Bùi Công Duy.

Hoàng Hồ Khánh Vân giành giải nhất Cuộc thi violin quốc tế tại Kazakhstan

Nghệ sĩ violin Hoàng Hồ Khánh Vân giành giải nhất bảng người lớn Cuộc thi Violin Quốc tế Kazakhstan lần thứ 10.

Tình yêu âm nhạc của nghệ sĩ violin Chương Vũ

6 tuổi, Chương Vũ được bố tặng cây đàn violin đầu tiên. Dù sau đó anh đam mê thêm piano, nhưng mối duyên được học violin từ bé cùng thầy Bùi Công Thành (bố NSƯT Bùi Công Duy) đã gắn chặt đời anh với cây vĩ cầm.

Liên hoan guitar quốc tế Sài Gòn trở lại với dàn khách mời danh tiếng

Sau hai năm gián đoạn vì đại dịch, Liên hoan Guitar quốc tế Sài Gòn 2023 đã trở lại với đêm khai mạc nhiều cảm xúc tối 1-11, thu hút đông đảo công chúng yêu âm nhạc và guitar cổ điển.

Biểu diễn nhiều tác phẩm của Việt Nam và Hoa Kỳ trong buổi hòa nhạc đặc biệt

Buổi hòa nhạc đặc biệt “Friendship Concert” sẽ diễn ra tối 28/10 tại Nhạc viện TP Hồ Chí Minh. Các nghệ sĩ sẽ trình diễn một số nhạc phẩm của nhà soạn nhạc Việt Nam, Hoa Kỳ.

Bùi Công Duy và cuộc marathon dài hơi cùng dàn nhạc HBSO

Quyết định diễn chuỗi năm concerto liên tục trong hai concert của NSƯT Bùi Công Duy cùng những người bạn được ví như một cuộc marathon "dài hơi và có phần điên rồ".

Đêm khó quên của các tài năng trẻ

Đêm diễn Talented Youth với màn trình diễn của những tài năng trẻ và 'nhí' cùng dàn nhạc Saigon Philharmonic Orchestra (SPO) vừa khép lại đầy cảm hứng tối 1-4 tại Nhà hát TP.HCM.