Tag: âm nhạc cổ điển

Bùi Công Duy và cuộc marathon dài hơi cùng dàn nhạc HBSO

Quyết định diễn chuỗi năm concerto liên tục trong hai concert của NSƯT Bùi Công Duy cùng những người bạn được ví như một cuộc marathon "dài hơi và có phần điên rồ".

Đêm khó quên của các tài năng trẻ

Đêm diễn Talented Youth với màn trình diễn của những tài năng trẻ và 'nhí' cùng dàn nhạc Saigon Philharmonic Orchestra (SPO) vừa khép lại đầy cảm hứng tối 1-4 tại Nhà hát TP.HCM.

Tenor Thế Huy lan tỏa tình yêu âm nhạc cổ điển

Giữa không gian cổ kính trầm mặc của Sài Gòn tại The Vibes (quận 2), phần trình diễn và dẫn dắt nhẹ nhàng, gần gũi pha chút bông đùa trẻ trung của Thế Huy cùng sự đồng hành của pianist Nguyễn Lữ Hiệp giúp khán giả dễ dàng đồng cảm với những tâm tình.

Để sự nghiệp âm nhạc được cất cánh

Để có thể rèn luyện, tiếp thu được kinh nghiệm, kiến thức làm nền tảng vững chắc cho một sự nghiệp âm nhạc thăng hoa, nhiều bạn trẻ Việt Nam đã lựa chọn du học ở những nền giáo dục âm nhạc tiên tiến.

Lê Hoàng Minh góp mặt tại Danang Guitar Concert 2022

TTO - Nghệ sĩ guitar cổ điển nổi tiếng người Úc gốc Việt Lê Hoàng Minh sẽ về Việt Nam tham gia lưu diễn tại hòa nhạc Danang Guitar Concert 2022 vào giữa tháng 12 tới tại TP Đà Nẵng.

Đinh Hoài Xuân mang dàn nhạc giao hưởng Romania đến Việt Nam biểu diễn, mong khán giả không buồn ngủ

TTO - Dàn nhạc giao hưởng uy tín nhất ở Romania mang tên Bucharest Symphony Orchestra sẽ đến Việt Nam trình diễn cùng nghệ sĩ cello Đinh Hoài Xuân trong chương trình hòa nhạc quốc tế Cello Fundamento 6 do nghệ sĩ này tổ chức vào ngày 15-11.

'Cú nhảy' của hòa nhạc cổ điển

TTO - Thu hút đông đảo công chúng, đặc biệt là khán giả trẻ, là mối quan tâm hàng đầu của âm nhạc cổ điển trong thời đại mới.

Toyota Việt Nam và chiến lược đóng góp cho nền âm nhạc

Toyota đã và đang có nhiều đóng góp cho sự phát triển của nền văn hoá nghệ thuật tại Việt Nam thông qua các sự kiện âm nhạc cổ điển và học bổng hỗ trợ các tài năng âm nhạc trẻ.

Giai điệu Mùa thu khai mạc mỹ mãn: Niềm vui lớn của nghệ sĩ và khán giả

TTO - Liên hoan nghệ thuật Giai điệu Mùa thu vừa có đêm khai mạc đầy sôi nổi tối 10-9 tại Nhà hát TP.HCM với những tác phẩm âm nhạc nổi bật của thế giới và những giai điệu quen thuộc của Việt Nam, thu hút đông đảo công chúng đến thưởng thức.

Lộ diện các thí sinh vòng bán kết cuộc thi SIU Piano Competition

Được phát động từ ngày 1-6 đến 16-7, cuộc thi Piano SIU 2022 đã thu hút đông đảo các thí sinh đến từ nhiều tỉnh thành, nhiều đơn vị đào tạo nghệ thuật uy tín trong nước và quốc tế như Hàn Quốc, Nhật Bản, Hong Kong...