27/07/2017 10:06 GMT+7

'Lội ngược dòng' cùng Thần đồng âm nhạc

QUỲNH NGUYỄN
QUỲNH NGUYỄN

TTO - Thần đồng âm nhạc - Wonder kids là 'phát pháo' đầu tiên cho loạt chương trình giáo dục - giải trí trên kênh truyền hình dành cho thiếu nhi mới ra mắt vào đầu tháng 7: HTV3 - DreamsTV.

*** Error ***
Sáu thí sinh của Thần đồng âm nhạc cùng giám khảo Thanh Bùi (giữa) - Ảnh: Hiếu Nguyễn

Thần đồng âm nhạc định hướng phát triển nền tảng và coi trọng sự khổ luyện, đó là một trong những yếu tố “lội ngược dòng” tôi cho rằng cần được ủng hộ để các tài năng trẻ được phát triển bền vững.

Giám khảo - biên đạo múa Tuyết Minh

Thần đồng âm nhạc - Wonder kids là chương trình giáo dục - giải trí tôn vinh các tài năng âm nhạc thuộc dòng cổ điển kết hợp đương đại thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như hát, múa, chơi nhạc cụ (piano, guitar, violin...).

Thông điệp của chương trình là đưa âm nhạc cổ điển đến gần hơn với công chúng và giúp các bạn trẻ hiểu thành công không đến qua một đêm mà là kết quả của quá trình đam mê và nỗ lực rèn luyện.

Sau vòng tuyển chọn khá gắt gao, từ 200 ứng cử viên, chương trình đã “đãi” được sáu gương mặt nhí (9 - 13 tuổi) đầy tiềm năng: Đăng Duy và Lan Anh (piano), Vân Anh (múa), Đan Vy (hát), Vũ An (violin), Hoàng Bảo (guitar).

Các bé này sẽ đồng hành cùng các huấn luyện viên của mình để trải qua 10 tuần thi đầy cam go trước khi về đích với những giải thưởng đầy tính nâng đỡ cho con đường cổ điển gian khó mà các bé đã chọn.

Chương trình có dàn sản xuất, huấn luyện viên và giám khảo “khủng”. Đạo diễn âm nhạc là nhạc trưởng Trần Nhật Minh - quyền trưởng đoàn nhạc kịch tại Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch TP.HCM (HBSO).

Hỗ trợ cho đạo diễn âm nhạc Trần Nhật Minh là chuyên gia sản xuất âm nhạc giàu kinh nghiệm tại Mỹ - Michael Choi.

Bên cạnh đó là giám đốc sản xuất Nguyễn Hải và đạo diễn sân khấu Dr. Alexander Tú. Ngoài ra, chương trình còn có sự tham gia của nhạc sĩ Trần Tiến, Thanh Bùi và biên đạo múa Tuyết Minh trong vai trò giám khảo.

Ấn tượng hơn cả phải kể đến dàn huấn luyện viên danh tiếng của chương trình, gồm: nghệ sĩ piano Bích Trà, nghệ sĩ guitar Kim Chung, giảng viên thanh nhạc Triệu Yên, giảng viên violin Đình Bình, giảng viên múa Jenny Luu và nghệ sĩ piano Tuấn Mạnh.

Chia sẻ về lý do lần đầu nhận lời làm đạo diễn âm nhạc của một cuộc thi tài năng trên truyền hình, nhạc trưởng Trần Nhật Minh cho hay:

“Đây là chương trình giáo dục - giải trí chứ không phải là một game show. Quá trình luyện tập của các em với những người thầy mới, bài vở mới như một khóa học hè âm nhạc nâng cao.

Chẳng ai một tuần diễn được thành thạo một bài mới cả. Chương trình mở ra cơ hội để các em biết được âm nhạc cổ điển là như thế nào”.

Và để tạo nên một “kỳ học hè” đúng nghĩa, chương trình không loại thí sinh qua mỗi tuần. Tất cả các bé sẽ cùng luyện tập và trình diễn đủ 10 tuần.

Phần thưởng dành cho người thắng cuộc không được tính bằng hiện kim mà bằng những suất học bổng trong mơ (tương đương 1,5 tỉ đồng).

Thần đồng âm nhạc - Wonder kids do Purpose Media mua bản quyền từ format gốc của Đan Mạch, sẽ phát sóng trên kênh truyền hình HTV3 - DreamsTV lúc 20h chủ nhật hằng tuần, từ ngày 30-7.

QUỲNH NGUYỄN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên