Thăm khám bệnh nhân bị cách ly sau phẫu thuật thẩm mỹ ở Hàn Quốc về

02/03/2020 16:14 GMT+7

TTO - Một cô gái cùng bạn trai quê Vũng Tàu sang Hàn Quốc phẫu thuật thẩm mỹ. Khi về sân bay Cần Thơ, cô bị đưa sang Vĩnh Long cách ly và người bạn trai đã phát thông tin cầu cứu vì vết thương chưa lành.

Ngày 2-3, anh N.T.L. gửi thư qua đường dây nóng của Tuổi Trẻ Online nhờ cầu cứu cơ quan chức năng vì người yêu của anh là chị H. mới phẫu thuật thẩm mỹ, vết thương chưa lành nhưng phải cách ly tập trung phòng ngừa COVID-19 tại Vĩnh Long.

Anh L. cho biết ngày 20-2 anh cùng chị H. bay sang Gangnam (Seoul, Hàn Quốc) để chị H. phẫu thuật thẩm mỹ ở mặt và hút mỡ bụng. 

"Ngày 1-3, chúng tôi về nước nhưng máy bay hạ cánh tại sân bay Cần Thơ. Khi biết tin bị đưa đi cách ly tại trường quân sự tỉnh Vĩnh Long, đóng tại huyện Tam Bình, chúng tôi chấp hành. Tuy nhiên, do bạn tôi vết thương còn mới nên sức khỏe yếu nhiều. Ở đây, tối qua chúng tôi phải ăn bánh bao, không có điều kiện chăm sóc y tế" - anh L. cho biết.

Thăm khám bệnh nhân bị cách ly sau phẫu thuật thẩm mỹ ở Hàn Quốc về - Ảnh 1.

Vết phẫu thuật của chị H. -Ảnh: T.L

Anh L. trình bày thêm, hiện tại anh được cách ly ở khu vực nam giới, bạn gái được bố trí phòng kế bên. 

"Chúng tôi cần trợ giúp ra khu khác, hoặc cơ sở y tế để cách ly và có điều kiện chăm sóc y tế cho bạn gái. Từ hôm qua đến nay, tôi yêu cầu được cung cấp cháo vì bạn tôi sức khỏe còn yếu, phòng ngừa nhiễm trùng vết thương nhưng chưa được đáp ứng. Trong khi đó, quy định cách ly phải mất 14 ngày" - anh L. lo lắng.

Thăm khám bệnh nhân bị cách ly sau phẫu thuật thẩm mỹ ở Hàn Quốc về - Ảnh 2.

Bánh bao được cấp phát cho anh L. và chị H. - Ảnh: T.L

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Văn Công Minh, giám đốc Sở Y tế Vĩnh Long, cho biết đã nắm thông tin của chị H. và đã chỉ đạo một bác sĩ chuyên khoa đến khám.

Về việc cung cấp suất ăn là bánh bao, ông Minh giải thích nhóm người trên được đưa về trường quân sự tỉnh lúc 21h đêm qua nên chưa chuẩn bị sẵn cháo. 

"Tình hình trường hợp của H. sẽ được theo dõi thường xuyên, nếu cần thiết sẽ bố trí cách ly vào một cơ sở y tế để tiện theo dõi" - ông Minh khẳng định.

Chiều nay, trao đổi với PV Tuổi Trẻ Online qua điện thoại anh L. cho biết đã có nhân viên của trung tâm y tế huyện Tam Bình đến thăm khám cho chị H. nhưng vẫn chưa được bố trí cháo để ăn dưỡng sức.

"Chúng tôi cần điều kiện theo dõi sức khỏe tốt hơn, dù bị cách ly. Hiện bạn tôi đã không thể tự di chuyển, đi lại, sức khỏe rất yếu" – anh L. nói.

Chuyển 3 chuyến bay với hơn 600 hành khách từ Hàn Quốc về sân bay Cần Thơ Chuyển 3 chuyến bay với hơn 600 hành khách từ Hàn Quốc về sân bay Cần Thơ

TTO - Chiều 1-3, sân bay CầnThơ đã tiếp nhận 3 chuyến bay với 618 hành khách, trong đó có 85 khách về từ vùng có dịch của Hàn Quốc. Đây là 3 chuyến bay phải chuyển hướng đến Cần Thơ thay vì Tân Sân Nhất.

CHÍ HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận