23/03/2023 16:12 GMT+7

Thái tử Anh William bất ngờ đến gần biên giới Ba Lan - Ukraine

Chuyến thăm bất ngờ đến Ba Lan của thái tử Anh diễn ra trong hai ngày 22 và 23-3. Người thừa kế ngai vàng nước Anh đến một khu vực sát biên giới Ba Lan - Ukraine.

Thái tử Anh William bất ngờ đến gần biên giới Ba Lan - Ukraine - Ảnh 1.

Thái tử William (trước, giữa) trò chuyện với binh sĩ đóng quân tại căn cứ quân sự ở thành phố Rzeszów hôm 22-3 - Ảnh: EPA

Chuyến công tác được giữ bí mật cho đến khi thái tử William đã có mặt vào hôm 22-3 tại doanh trại của liên quân Mỹ - Anh - Ba Lan ở thành phố Rzeszów, cách biên giới Ba Lan - Ukraine khoảng một giờ lái xe, theo Đài CNN.

Tại đây, ông bày tỏ lòng cảm kích của mình với các binh sĩ của hai nước đang thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ Ukraine.

"Tôi muốn đích thân đến đây để nói lời tri ân với những điều các bạn đang làm, từ giữ an toàn cho mọi người đến theo dõi sát sao những gì đang diễn ra. Chỉ đơn giản là lời cảm ơn sâu sắc đến việc các bạn đang làm mỗi ngày", báo The Guardian dẫn lại phát biểu của thái tử William trước các binh sĩ.

Người đứng đầu danh sách kế vị ngai vàng Anh nói thêm: "Công việc của các bạn ở đây rất quan trọng. Bảo vệ tự do cũng rất quan trọng. Mọi người ở quê nhà ủng hộ các bạn nhiệt thành".

Sau khi chuyến công tác tại Rzeszów kết thúc, thái tử William đến thủ đô Warsaw của Ba Lan, thăm một trung tâm lưu trú nơi hơn 300 phụ nữ và trẻ em Ukraine đang lánh nạn.

Trong ngày 23-3 (giờ địa phương), thân vương Xứ Wales dự kiến đến đặt vòng hoa tại Bia tưởng niệm liệt sĩ vô danh - tượng đài được đặt tại quảng trường Piłsudski ở trung tâm thủ đô Warsaw.

Sau đó, thái tử sẽ đến Phủ Tổng thống để gặp Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda nhằm "nhắc lại mối quan hệ sâu sắc của hai nước, nhấn mạnh sự hỗ trợ liên tục và lòng biết ơn của tôi đối với nhân dân Ba Lan", theo Đài CNN.

Chuyến công tác lần này của thái tử William đánh dấu lần đầu tiên một thành viên hoàng gia xứ sương mù thăm binh sĩ Anh đang đóng tại Ba Lan. Đây cũng là động thái tiếp theo cho thấy thái độ thẳng thắn với cuộc chiến tại Ukraine của Hoàng gia Anh.

Tổng thống Ukraine đến thăm tiền tuyến, gần BakhmutTổng thống Ukraine đến thăm tiền tuyến, gần Bakhmut

Ngày 22-3, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết ông đã đến thăm các vị trí quân sự gần thị trấn tiền tuyến Bakhmut ở miền đông Ukraine.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên