19/11/2022 22:11 GMT+7

Thủ tướng Anh Rishi Sunak thăm Ukraine, viện trợ quân sự gần 60 triệu USD

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Thủ tướng Anh Rishi Sunak đã đến thăm Kiev vào ngày 19-11 để xác nhận "sự ủng hộ liên tục của Vương quốc Anh" dành cho Ukraine trong cuộc chiến với Nga.

Thủ tướng Anh Rishi Sunak thăm Kiev, Ukraine ngày 19-11 - Video: Twitter của Thủ tướng Rishi Sunak

"Hôm nay Thủ tướng Rishi Sunak đang có mặt ở Ukraine trong chuyến thăm đầu tiên của ông tới Kiev để gặp Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và xác nhận sự ủng hộ liên tục của Vương quốc Anh" - Văn phòng Thủ tướng Anh Rishi Sunak cho biết ngày 19-11.

Theo Hãng tin AFP, có mặt tại Kiev, Thủ tướng Sunak tuyên bố nước Anh sẽ sát cánh cùng Kiev "cho đến khi Ukraine giành chiến thắng".

"Tôi có mặt ở đây hôm nay để nói rằng Vương quốc Anh sẽ tiếp tục sát cánh với các bạn cho đến khi Ukraine giành được hòa bình và an ninh mà Ukraine cần và xứng đáng" - ông Sunak nói trong cuộc họp báo với Tổng thống Zelensky ở Kiev.

Ông Sunak nói thêm: "Và sau đó chúng tôi sẽ sát cánh cùng các bạn khi các bạn xây dựng lại đất nước vĩ đại của mình".

Nhà lãnh đạo Anh cho biết nước này sẽ cung cấp gói viện trợ phòng không trị giá 50 triệu bảng Anh (59,4 triệu USD) cho Ukraine, trong đó có súng phòng không và công nghệ để đối phó máy bay không người lái (drone), theo Hãng tin Reuters.

"Chúng tôi sẽ cung cấp hệ thống phòng không mới, trong đó có súng phòng không, radar và thiết bị đối phó máy bay không người lái, đồng thời tăng cường hỗ trợ nhân đạo cho mùa đông lạnh giá sắp tới" - ông Sunak nói.

Trước ông Sunak, cựu thủ tướng Anh Boris Johnson từng tới thăm Ukraine ba lần để thể hiện sự ủng hộ dành cho Kiev.

Ông Zelensky tuyên bố Ukraine đã xóa sạch tham nhũng Ông Zelensky tuyên bố Ukraine đã xóa sạch tham nhũng

TTO - Phát biểu tại Diễn đàn kinh tế mới Bloomberg hôm 17-11, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố tham nhũng đã bị xóa sổ khỏi Ukraine và nước này sẽ xóa mọi ảnh hưởng của Nga.

BÌNH AN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên