Tag: Rishi Sunak

Buồn ghê: Thủ tướng Anh bị cảnh sát giao thông phạt!

Không thắt dây an toàn trên xe hơi khi di chuyển, ông Sunak - Thủ tướng Anh đã nhận được thông báo xử phạt từ cảnh sát hạt Lancashire.

Thủ tướng Anh Rishi Sunak thăm Ukraine, viện trợ quân sự gần 60 triệu USD

TTO - Thủ tướng Anh Rishi Sunak đã đến thăm Kiev vào ngày 19-11 để xác nhận "sự ủng hộ liên tục của Vương quốc Anh" dành cho Ukraine trong cuộc chiến với Nga.

Nội các của tân Thủ tướng Anh Rishi Sunak gồm những ai?

TTO - Ngày 25-10, tân Thủ tướng Anh Rishi Sunak đã công bố dàn nội các của ông, giữ lại một số vị trí quan trọng dưới thời người tiền nhiệm Liz Truss.

Thủ tướng Rishi Sunak ngồi ghế chưa nóng, dân Anh đã muốn tổng tuyển cử sớm

TTO - Các cuộc khảo sát của một số tờ báo Anh cho thấy đa số cử tri muốn tổng tuyển cử sớm do cảm thấy không hài lòng với việc thủ tướng chỉ được lựa chọn giữa những nghị sĩ của Đảng Bảo thủ cầm quyền.

Nhiều nước chúc mừng tân Thủ tướng Anh, Ấn Độ hào hứng nhất

TTO - Các lãnh đạo thế giới gửi lời chúc mừng ông Rishi Sunak nhậm chức thủ tướng Anh nhưng không nơi nào ăn mừng lớn như Ấn Độ, nguồn cội của tân lãnh đạo Anh.

Tân Thủ tướng Anh cam kết sửa chữa 'sai lầm' của người tiền nhiệm

TTO - Tân Thủ tướng Anh Rishi Sunak cho biết ông sẽ cố gắng sửa chữa những vấn đề do người tiền nhiệm Liz Truss để lại, khôi phục niềm tin chính trị và giải quyết "cuộc khủng hoảng kinh tế sâu sắc".

Thủ tướng Anh rời nhiệm sở, chúc người kế nhiệm 'vượt qua bão tố'

TTO - Bà Liz Truss bày tỏ niềm tin rằng nước Anh sẽ trải qua "những ngày tươi sáng hơn", khi có bài phát biểu cuối cùng với tư cách là thủ tướng Anh bên ngoài văn phòng ở phố Downing ngày 25-10.

Những điều thú vị về tân Thủ tướng Anh Rishi Sunak: Siêu giàu, tín đồ Ấn Độ giáo

TTO - Truyền thông Anh đặt biệt danh cho tân Thủ tướng Anh Rishi Sunak là “Rishi Rich” (Rishi giàu có) nhờ số tài sản cá nhân khổng lồ của ông.

Ông Sunak sẽ là thủ tướng trẻ nhất của nước Anh 200 năm qua

TTO - Ở tuổi 42, ông Rishi Sunak sẽ là vị thủ tướng Anh trẻ nhất lịch sử hiện đại, và cũng là người da màu đầu tiên lãnh đạo Vương quốc Anh.

Bà Penny Mordaunt rút lui, ông Sunak sẽ là tân thủ tướng Anh

TTO - Cựu bộ trưởng quốc phòng Anh, bà Penny Mordaunt, vừa tuyên bố rút lui khỏi cuộc chạy đua ghế thủ tướng. Như vậy, ông Rishi Sunak dự kiến sẽ là tân thủ tướng Anh sau khi là ứng viên duy nhất còn lại.