17/11/2022 20:12 GMT+7

Điện Kremlin nói Ukraine không muốn đàm phán, Nga tiếp tục chiến dịch quân sự

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - Theo Điện Kremlin, các cuộc tấn công tên lửa vào các mục tiêu trên khắp Ukraine là hậu quả của việc Kiev không sẵn sàng ngồi vào bàn đàm phán.

Điện Kremlin nói Ukraine không muốn đàm phán, Nga tiếp tục chiến dịch quân sự - Ảnh 1.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov - Ảnh: REUTERS

Trong trao đổi ngắn với các phóng viên ngày 17-11, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Mỹ có khả năng cân nhắc các mối quan ngại của Nga và có thể khuyến khích Kiev quay lại bàn đàm phán.

Ông Peskov cũng nói Ukraine đã thay đổi quan điểm về ý muốn đàm phán với Nga vài lần trong suốt cuộc xung đột kéo dài 9 tháng và nay không thể trông chờ vào nước này.

"Đầu tiên họ đàm phán, sau đó từ chối đàm phán, sau đó họ thông qua luật cấm bất kỳ hình thức đàm phán nào, rồi họ lại nói rằng họ muốn đàm phán, nhưng là đàm phán công khai", ông Peskov nói với các phóng viên.

"Do đó, rất khó để hình dung ra cuộc đàm phán công khai… Có một điều chắc chắn là người Ukraine không muốn có bất kỳ cuộc đàm phán nào", ông Peskov nói thêm.

Người phát ngôn Điện Kremlin cho biết trong bối cảnh này, Matxcơva sẽ tiếp tục "chiến dịch quân sự đặc biệt", đồng thời các cuộc tấn công tên lửa vào các mục tiêu trên khắp Ukraine là hậu quả của việc Kiev không sẵn sàng ngồi vào bàn đàm phán.

Trong ngày 17-11, phía Ukraine tiếp tục cáo buộc Nga tấn công Kiev và nhiều thành phố khác, nhắm mục tiêu vào cơ sở sản xuất khí đốt và nhà máy tên lửa.

Theo Hãng tin Reuters, nhiều vụ nổ được ghi nhận tại các khu vực như cảng Odesa ở phía nam, thủ đô Kiev và thành phố Dnipro ở miền trung. Người dân được kêu gọi tìm nơi trú ẩn khi cảnh báo không kích được phát ra.

Nga đã tăng cường các cuộc tấn công vào các cơ sở năng lượng của Ukraine trong những tuần gần đây, trong đó có nhiều đợt tấn công tên lửa nặng nề nhất kể từ khi "chiến dịch quân sự đặc biệt" bắt đầu.

Ukraine thừa nhận phóng tên lửa gần địa điểm vụ nổ ở Ba Lan Ukraine thừa nhận phóng tên lửa gần địa điểm vụ nổ ở Ba Lan

TTO - Các quan chức quân sự Ukraine nói với các đối tác Mỹ và phương Tây rằng họ đã cố gắng đánh chặn một tên lửa của Nga gần địa điểm xảy ra vụ nổ chết người ở Ba Lan ngày 15-11.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận