24/09/2023 16:26 GMT+7

Thái Lan mong đợi 5 tỉ USD đầu tư sau chuyến công du Mỹ của Thủ tướng Srettha

Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin tiết lộ Tesla đang cân nhắc việc xây nhà máy sản xuất xe điện tại nước này.

Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin phát biểu tại phiên họp của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc hôm 22-9 - Ảnh: AFP

Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin phát biểu tại phiên họp của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc hôm 22-9 - Ảnh: AFP

Theo Hãng tin Reuters ngày 24-9, Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin tuyên bố mong chờ khoản đầu tư trị giá ít nhất 5 tỉ USD từ các công ty công nghệ Mỹ Google, Microsoft và hãng xe điện Tesla.

"Tesla đang xem xét việc xây dựng một nhà máy sản xuất xe điện. Microsoft và Goole thì đang tìm hiểu về các trung tâm dữ liệu", ông Thavisin cho biết.

Thủ tướng Thái Lan không giải thích rõ liệu con số 5 tỉ USD là tổng giá trị các khoản đầu tư, hay là mức đầu tư của từng công ty.

Tesla, Google và Microsoft không đưa ra bình luận về những tuyên bố trên.

Những tiết lộ trên được ông Srettha công bố trong cuộc phỏng vấn với báo chí ở Bangkok, sau chuyến công du đến thành phố New York dự khóa họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc.

Trong chuyến công du này, thủ tướng Thái Lan đã họp với lãnh đạo cấp cao của những công ty trên.

Hãng tin Reuters dự đoán những khoản đầu tư nước ngoài mới sẽ kích thích nền kinh tế Thái Lan trong bối cảnh đà tăng trưởng của nước này chậm dần. Trong năm 2023, kinh tế Thái Lan dự kiến chỉ tăng 2,8%, thấp hơn mức được dự đoán trước đó, do kim ngạch xuất khẩu giảm.

Thái Lan hiện là thị trường lắp ráp ô tô lớn thứ tư châu Á. Để duy trì vị thế trung tâm sản xuất xe cộ của khu vực, trong thời gian qua, Bangkok đã đưa ra nhiều chính sách hấp dẫn cho các nhà sản xuất xe điện và pin, đồng thời giảm thuế cho người mua xe điện trong nước.

Thủ tướng Thái Lan nói sẽ giảm giá điện, tăng lương tối thiểuThủ tướng Thái Lan nói sẽ giảm giá điện, tăng lương tối thiểu

Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin khẳng định từ đây đến cuối năm, chính phủ sẽ đẩy mạnh chính sách giảm chi phí sinh hoạt, giảm dần giá điện, đồng thời tăng lương tối thiểu hằng ngày.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên