Tag: đại hội đồng Liên Hiệp Quốc

Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc: Một thông điệp khác lạ

TTCT - Khóa họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc (UNGA), như mọi năm, thể hiện những tiếng nói khác nhau, bất đồng chính kiến. Giữa khung cảnh của những đôi co chiến tranh, cũng đã có những tiếng nói "con đường thứ ba".

UNGA 78: Một năm buồn tẻ

TTCT - Cuộc họp Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc (UNGA) thường niên là dịp náo loạn thành phố New York khi một số lớn nguyên thủ quốc gia trong 193 thành viên của tổ chức đến dự và đăng ký lên phát biểu ở diễn đàn thế giới này.

Đối ngoại 'cây tre' mở và cân bằng

TTCT - Từ lần đầu tiên tham gia Diễn đàn khu vực ASEAN tháng 7-1994 tới khóa họp Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc tuần này là 29 năm - cả một quá trình nhận thức, hoạt động đa diện, linh hoạt, và cởi mở của đối ngoại Việt Nam.

Mỹ cung cấp 522 triệu USD hỗ trợ hệ thống năng lượng Ukraine

Mỹ đồng ý cung cấp 522 triệu USD cho Kiev trong lúc Ukraine đang nỗ lực sửa chữa cơ sở hạ tầng năng lượng sau các cuộc không kích của Nga.

Thái Lan mong đợi 5 tỉ USD đầu tư sau chuyến công du Mỹ của Thủ tướng Srettha

Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin tiết lộ Tesla đang cân nhắc việc xây nhà máy sản xuất xe điện tại nước này.

Belarus kêu gọi Hội đồng Bảo an kết nạp thêm thành viên

Ngoại trưởng Belarus Sergey Aleynik cho rằng 3/5 thành viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc đại diện cho phương Tây.

Kim chỉ nam cho ngoại giao Việt Nam: Lòng tin chiến lược

Phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh "lòng tin chiến lược" giữ vai trò quan trọng.

Ngoại trưởng Nga nói phương Tây ‘mù quáng’ vì muốn đánh bại Matxcơva

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng các chính trị gia phương Tây bị ám ảnh bởi ý muốn Matxcơva thất bại, đến mức họ tự đặt bản thân và quốc gia vào tình thế nguy hiểm.

Quan hệ Nga - Triều Tiên: Một tình thế địa chính trị mới?

TTCT - Cuộc gặp Vladimir Putin - Kim Jong Un mới đây được đồn đoán là để mua sắm vũ khí. Tất nhiên cũng có thể, nhưng cơ bản hơn, hai nước đang đối đầu áp lực cấm vận nặng nề, nên họ bắt tay nhau cũng là dễ hiểu.

Ông Zelensky gặt hái gì từ chuyến đi Mỹ?

Chuyến thăm Washington của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuy diễn ra chớp nhoáng nhưng gặt hái được nhiều kết quả có giá trị lâu dài.