28/04/2023 15:56 GMT+7

Thái Lan mở rộng điều tra vụ nghi dùng xyanua giết 13 người

Cảnh sát Thái Lan đã bắt giữ một phụ nữ bị nghi dùng chất độc xyanua để giết 13 người vì động cơ tài chính từ năm 2020 đến nay.

Thái Lan mở rộng điều tra vụ nghi dùng xyanua giết 13 người - Ảnh 1.

Cảnh sát đưa cô Sararat Rangsiwuthaporn, người bị buộc tội giết một phụ nữ bằng chất độc xyanua ở Ratchaburi và có liên quan tới 12 vụ giết người khác, ra tòa hình sự ngày 26-4 - Ảnh: BANGKOK POST

Cảnh sát cho biết người phụ nữ tên Sararat Rangsiwuthaporn, 36 tuổi, bị buộc tội cố ý giết một nạn nhân bằng xyanua. Ngoài ra, cơ quan chức năng đang mở rộng điều tra về nguyên nhân tử vong của nhiều người khác.

Video: Người phụ nữ nghi giết 13 người, trong đó có hai tình nhân và hai cảnh sát

Theo Hãng tin Reuters, ngày 27-4, đề cập đến nạn nhân cụ thể đã đi du lịch cùng Sararat, Trưởng cảnh sát quốc gia Thái Lan Damrongsak Kittipraphat cho biết "đây là một vụ giết người được tính toán trước".

Trong vụ việc cụ thể này, gia đình nạn nhân nghi Sararat có liên quan và tố cáo với chính quyền.

Cũng theo truyền thông địa phương, gia đình của các nạn nhân đã chết khác có liên hệ với Sararat trong những năm qua cũng đã lên tiếng tố cáo. Vụ việc cho thấy những cái chết này rất đáng ngờ. Gia đình của đa số các nạn nhân cho biết đồ trang sức hoặc tiền bạc trị giá 60.000 - 300.000 baht của họ bị mất.

Nhà chức trách Thái Lan chưa công bố danh tính tất cả nạn nhân, nhưng trong số đó có 2 người là tình nhân của Sararat, và 2 nữ cảnh sát.

Các nạn nhân trong độ tuổi 33 - 44, chết tại các tỉnh Nakhon Pathom, Kanchanaburi, Ratchaburi và Phetchaburi trong thời gian từ tháng 12-2020 đến tháng 4-2023.

Sararat bị bắt ngày 25-4. "Chúng tôi có bằng chứng rằng cô ta có liên quan đến (xyanua)", đại tá cảnh sát Anek Thaosuparp cho biết.

Cụ thể, cảnh sát tìm thấy chất nghi là xyanua tại nhà của Sararat và nghi cô này đã bỏ xyanua vào thức ăn và đồ uống của các nạn nhân. Nhà chức trách đã lấy dấu vân tay và các bằng chứng khác từ xe hơi của Sararat và mở rộng điều tra ra 5 tỉnh.

Theo đại tá Thaosuparp, Sararat có thể đã tiếp cận với chất xyanua từ cửa hàng của chị gái mình. Cô được xác định là đang mang thai ở tháng thứ 4 nhưng không được bảo lãnh tại ngoại vì được coi là có nguy cơ bỏ trốn. Sararat phủ nhận có bất cứ hành vi sai trái nào. 

Đài truyền hình ThaiPBS dẫn nguồn tin từ cảnh sát cho biết Sararat có quen với các nạn nhân và động cơ của cô có thể liên quan đến tài chính.

Cảnh sát nghi Sararat đã đầu độc nạn nhân thứ 14, nhưng người này thoát chết vì nôn ra thức ăn có độc. Người phụ nữ này hiện đang cho lời khai về vụ việc.

Đề nghị án tử hình nữ sinh đầu độc giết cha bằng xyanuaĐề nghị án tử hình nữ sinh đầu độc giết cha bằng xyanua

TTO - Ngày 9-12, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã đưa vụ án nữ sinh Tống Thị Tùng Linh đầu độc cha bằng xyanua rồi phóng hỏa đốt nhà để phi tang ra xét xử. Nữ sinh này bị viện kiểm sát đề nghị mức án tử hình.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên