20/12/2021 17:55 GMT+7

Bắt 2 người buôn bán trái phép 8 tấn chất độc xyanua

ĐỨC TÀI
ĐỨC TÀI

TTO - Công an tỉnh Quảng Nam vừa bắt 2 người buôn bán 8 tấn chất độc xyanua dùng để khai thác vàng trái phép. Một người trú tại tỉnh Quảng Nam, một người ở TP.HCM.

Bắt 2 người buôn bán trái phép 8 tấn chất độc xyanua - Ảnh 1.

Lê Văn Lĩnh (trái) và Đoàn Văn Giàu tại cơ quan chức năng - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 20-12, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lê Văn Lĩnh (36 tuổi, trú xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, Quảng Nam) và Đoàn Văn Giàu (31 tuổi, trú TP.HCM) để điều tra hành vi đánh bạc, mua bán, vận chuyển trái phép chất độc xyanua.

Trong thời gian qua khu vực mỏ vàng Bồng Miêu, xã Tam Lãnh nổi lên tình trạng sử dụng chất độc xyanua để khai thác vàng trái phép gây ô nhiễm môi trường.

Sau khi nắm thông tin, Công an tỉnh Quảng Nam lập chuyên án, xác định Lĩnh là người cầm đầu, móc nối với một số người tại các địa phương phân phối, mua bán chất độc xyanua. Trung bình mỗi chuyến giao dịch từ 100kg đến 300kg xyanua.

Trong quá trình hoạt động Lĩnh còn tổ chức cho nhiều người đánh bạc dưới hình thức số đề, với số tiền giao dịch mỗi ngày hơn 200 triệu đồng.

Lực lượng công an bắt giữ Lĩnh về hành vi đánh bạc và vận chuyển trái phép chất độc xyanua, thu giữ 2 điện thoại, 38 triệu đồng.

Mở rộng điều tra, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam bắt giữ thêm Giàu, người chuyên cung cấp xyanua cho Lĩnh và một người vận chuyển thuê. Tổng số xyanua đã được mua bán hơn 8 tấn.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Bị cáo bỏ xyanua vào trà sữa gây chết người xin rút đơn kháng cáo tại tòa Bị cáo bỏ xyanua vào trà sữa gây chết người xin rút đơn kháng cáo tại tòa

TTO - Tại phiên tòa phúc thẩm diễn ra ngày 29-1, bị cáo Lại Thị Kiều Trang - người bỏ chất độc xyanua vào trà sữa nhằm đầu độc chị họ nhưng khiến một nữ điều dưỡng khác chết, đã quyết định rút đơn kháng cáo ngay tại tòa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận