Thứ 6, ngày 3 tháng 12 năm 2021

Tẩm chất độc xyanua vào trà sữa định sát hại chị họ, chết nhầm người khác

31/12/2019 15:03 GMT+7

TTO - Vì ghen tuông vô cớ với người chị họ nên Lại Thị Kiều Trang, trú tại huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình, đã tìm mua chất độc xyanua trên mạng Internet để tẩm vào nhiều cốc trà sữa đưa đến bệnh viện hòng sát hại chị họ.

Tẩm chất độc xyanua vào trà sữa định sát hại chị họ, chết nhầm người khác - Ảnh 1.

Ngày 31-12, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình khai quật mộ nạn nhân để khám nghiệm tử thi - Ảnh: CTV

Ngày 31-12, Công an tỉnh Thái Bình thông tin bước đầu liên quan vụ án giết người xảy ra ngày 3-12, tại Bệnh viện Phổi Thái Bình.

Theo tài liệu điều tra, khoảng 16h ngày 3-12, Công an thành phố Thái Bình nhận tin báo của Công an xã Vũ Chính về việc một điều dưỡng viên của Bệnh viện Phổi Thái Bình đột tử tại nơi làm việc.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an thành phố phối hợp Viện kiểm sát nhân dân thành phố tiến hành các biện pháp điều tra, xác minh.

Thời điểm đó, nạn nhân đã được đưa về gia đình lo mai táng. Trong quá trình xác minh, đến ngày 25-12, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Thái Bình nhận thấy có dấu hiệu của tội phạm nên đã ra quyết định khởi tố vụ án giết người theo quy định tại Điều 123 Bộ luật hình sự để tiếp tục điều tra.

Đến ngày 27-12, cơ quan điều tra tiếp tục ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp với Lại Thị Kiều Trang (25 tuổi, hộ khẩu thường trú tại thôn 4, xã Vũ Quý, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình).

Ngày 29-12, Công an thành phố Thái Bình tiếp tục chuyển hồ sơ vụ án đến Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh để điều tra theo thẩm quyền. Trong ngày 31-12, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã quyết định khai quật và khám nghiệm tử thi nạn nhân để làm rõ nguyên nhân cái chết.

Theo Công an tỉnh Thái Bình, bước đầu tại cơ quan điều tra, Lại Thị Kiều Trang khai là em họ của chị Đ.T.H.Y. (có chồng là anh P.V.Q.).

Trang cho biết từ đầu năm 2019, giữa Trang và anh Q. nảy sinh tình cảm yêu đương nhưng đến khoảng tháng 10-2019, Trang và anh Q. muốn dừng lại mối quan hệ này dẫn đến việc Trang buồn chán.

Khoảng đầu tháng 11-2019, Trang tìm mua chất độc xyanua trên mạng Internet nhằm tự tử nhưng do ghen với chị Y. nên Trang lại nảy sinh ý định giết chị Y.

Biết chị Y. thích uống trà sữa, ngày 2-12, Trang chủ động mua trà sữa về nhà và bỏ xyanua vào trong cốc trà sữa mang đến Bệnh viện Phổi Thái Bình, giả là người nhà bệnh nhân gửi cho chị Y. để cảm ơn.

Do chị Y. không có mặt ở bệnh viện nên Trang gửi túi đựng trà sữa cho một điều dưỡng viên khác và nhờ chuyển cho chị Y.

Đến khoảng 10h ngày 3-12, chị N.T.H. (một điều dưỡng viên của Bệnh viện Phổi Thái Bình) đã uống phải cốc trà sữa có tẩm chất độc do Trang gửi đến dẫn tới việc nạn nhân tử vong ngay sau đó.

Hiện cơ quan cảnh sát điều tra đang tập trung củng cố hồ sơ, thu thập chứng cứ liên quan để làm rõ vụ án theo quy định.

Tìm thấy thi thể người mẫu bị tiêm chất độc, bỏ trong quan tài Tìm thấy thi thể người mẫu bị tiêm chất độc, bỏ trong quan tài

TTO - Thi thể một phụ nữ được cho là người mẫu 24 tuổi đã được tìm thấy trong một quan tài gỗ phủ đầy bêtông ở giữa sa mạc ngoại ô Las Vegas (Mỹ).

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận