Thứ 5, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Bị cáo bỏ xyanua vào trà sữa gây chết người xin rút đơn kháng cáo tại tòa

29/01/2021 22:15 GMT+7

TTO - Tại phiên tòa phúc thẩm diễn ra ngày 29-1, bị cáo Lại Thị Kiều Trang - người bỏ chất độc xyanua vào trà sữa nhằm đầu độc chị họ nhưng khiến một nữ điều dưỡng khác chết, đã quyết định rút đơn kháng cáo ngay tại tòa.

Bị cáo bỏ xyanua vào trà sữa gây chết người xin rút đơn kháng cáo tại tòa - Ảnh 1.

Bị cáo Lại Thị Kiều Trang - Ảnh: TIẾN THẮNG

Ngày 29-1, TAND cấp cao tại Hà Nội mở phiên xét xử phúc thẩm vụ án "giết người" xảy ra tại Thái Bình năm 2019. Bị cáo trong vụ án này là Lại Thị Kiều Trang (25 tuổi, trú tại huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình - người muốn "chiếm đoạt" anh rể nên đã bỏ chất độc xyanua vào trà sữa nhằm đầu độc chị họ nhưng lại khiến một nữ điều dưỡng của Bệnh viện Phổi Thái Bình tử vong).

Sau phần thủ tục tố tụng, đại diện Hội đồng xét xử (HĐXX) phân tích phiên tòa phúc thẩm hôm nay được mở theo đơn kháng cáo của bị cáo. Tuy nhiên, sau khi xem xét thì HĐXX nhận thấy vụ án không có tình tiết gì mới, tòa cấp sơ thẩm tuyên mức án tử hình đối với bị cáo là đúng người đúng tội.

Từ đó đến nay, người thân bị cáo cũng không thay mặt bị cáo khắc phục hậu quả, không thăm hỏi cũng như gửi tiền cấp dưỡng cho các con của nạn nhân. Điều đó cho thấy bản chất vụ án và mức án là không có gì thay đổi.

"Bị cáo nên tham khảo ý kiến luật sư, rút đơn kháng cáo "để dành" cơ hội viết đơn ân xá gửi lên Chủ tịch nước may ra còn cơ hội được sống" - vị chủ tọa phiên tòa nói.

Gục đầu suy nghĩ một lúc, bị cáo Trang sau đó xin rút đơn kháng cáo ngay tại tòa và xin được nói lời sau cùng vì bị cáo cảm thấy ăn năn hối lỗi, trong trại giam luôn bị ám ảnh bởi cái chết của chị H. nên suy nghĩ rất nhiều.

"Bị cáo không muốn chết nên sẽ viết đơn ân xá gửi lên Chủ tịch nước để xin cơ hội được sống" - bị cáo Trang nói.

Bị cáo bỏ xyanua vào trà sữa gây chết người xin rút đơn kháng cáo tại tòa - Ảnh 2.

Tháng 7-2020, HĐXX TAND tỉnh Thái Bình đưa ra xét xử sơ thẩm và tuyên bị cáo Trang mức án tử hình về tội danh "giết người" - Ảnh: KHÁNH LINH

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm diễn ra tháng 7-2020, HĐXX sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Trang mức án tử hình về tội "giết người" theo khoản 1, điều 123 Bộ luật hình sự. Đồng thời, HĐXX tuyên bị cáo Trang phải có trách nhiệm bồi thường cho gia đình nạn nhân tổng số tiền 269 triệu đồng và cấp dưỡng cho 3 con nạn nhân đến năm 18 tuổi với số tiền 2 triệu đồng/tháng.

Theo nội dung cáo trạng, Lại Thị Kiều Trang là em họ của chị Đ.T.H.Y. (31 tuổi, trú tại xã Vũ An, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình). Chị Y. là cán bộ điều dưỡng thuộc khoa nội 3 Bệnh viện Phổi tỉnh Thái Bình và là vợ của anh P.V.Q. (31 tuổi).

Giữa anh Q. và Trang nảy sinh quan hệ yêu đương một thời gian, sau đó anh Q. thấy có lỗi với vợ con nên khoảng tháng 10-2019 anh Q. chủ động nói chuyện để chấm dứt mối quan hệ với Trang. Thấy anh Q. có nhiều hành động, lời nói yêu thương chăm sóc vợ con nên Trang ghen tuông, nảy sinh ý định dùng chất độc xyanua đầu độc chị Y. nhằm giúp Trang và anh Q. có thể được tự do quan hệ.

Để thực hiện hành vi, đầu tháng 11-2019 Trang lên mạng tìm mua chất độc natri xyanua. Biết chị Y. thích uống trà sữa, ngày 2-12-2019 Trang điện thoại đặt mua 6 cốc trà sữa tại một tiệm trên đường Lê Quý Đôn, TP Thái Bình và đi mua xilanh để mang về nhà nhằm bơm chất độc xyanua.

Khoảng 14h cùng ngày, Trang đi xe máy mang theo 6 cốc trà sữa đến Bệnh viện Phổi tỉnh Thái Bình và mang trà sữa lên khoa nội 3 (nơi chị Y. làm việc). Tại đây, vì chị Y. đã về nhà nên Trang gửi trà sữa cho chị Phan Thị L. (40 tuổi, là cán bộ điều dưỡng cùng khoa với chị Y.) nhờ đưa cho chị Y..

Khoảng 10h ngày 3-12, chị Nguyễn Thị H. (30 tuổi, trú tại phường Bồ Xuyên, TP Thái Bình) dùng ống hút chọc vào cốc trà sữa, uống được khoảng 2 ngụm thì chạy vào nhà vệ sinh nhổ ra, sau đó ngã nằm co quắp trên sàn nhà vệ sinh và tử vong dù đã được đưa đi cấp cứu ngay sau đó.

Cơ quan công an vào cuộc điều tra và quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trang để điều tra hành vi "giết người".

Tuyên tử hình bị cáo bỏ xyanua vào trà sữa gây chết người Tuyên tử hình bị cáo bỏ xyanua vào trà sữa gây chết người

TTO - Sau khi nghị án, HĐXX sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Lại Thị Kiều Trang mức án tử hình về tội 'giết người' theo khoản 1, điều 123 Bộ luật hình sự.

KHÁNH LINH - TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận