09/12/2022 15:47 GMT+7

Đề nghị án tử hình nữ sinh đầu độc giết cha bằng xyanua

ĐÔNG HÀ
ĐÔNG HÀ

TTO - Ngày 9-12, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã đưa vụ án nữ sinh Tống Thị Tùng Linh đầu độc cha bằng xyanua rồi phóng hỏa đốt nhà để phi tang ra xét xử. Nữ sinh này bị viện kiểm sát đề nghị mức án tử hình.

Đề nghị án tử hình nữ sinh đầu độc giết cha bằng xyanua - Ảnh 1.

Bị cáo Tống Thị Tùng Linh tại tòa ngày 9-12 - Ảnh: Đ.H.

Vụ án Tống Thị Tùng Linh (21 tuổi) đầu độc cha rồi phóng hỏa đốt nhà để phi tang, che giấu tội phạm xảy ra vào tháng 1-2022 tại TP Bà Rịa gây xôn xao dư luận. Tùng Linh là nữ sinh viên của một trường đại học tại TP.HCM.

Theo hồ sơ vụ án, do mâu thuẫn trong quá trình sinh hoạt hằng ngày với cha đẻ là ông Tống Hồng Đ. (sinh năm 1968), Linh có ý định giết cha.

Sáng 18-1, Linh lên chợ Kim Biên, TP.HCM tìm mua chất độc xyanua từ cửa hàng của Trần Thị Ngọc Thư (21 tuổi). 

Tối cùng ngày, Linh bỏ xyanua vào 3 chai nước trong tủ lạnh với mục đích để ông Đ. khát nước sẽ lấy uống. Sau khi uống khoảng 5 phút, ông Đ. vào nhà vệ sinh nôn ói. Lúc này, Linh đứng bên ngoài nghe ngóng rồi bỏ mặc cha mình nằm trong phòng vệ sinh và đi ngủ.

Sáng 19-1, Linh kéo thi thể ông Đ. ra ngoài và tính phi tang bằng cách dùng gạch, xi măng xây để giấu. Nhưng sau đó Linh nghĩ ra cách đốt nhà, tạo hiện trường giả. Linh châm lửa đốt nhà rồi chạy qua nhà ông nội ở bên cạnh báo rằng có một người đột nhập vào nhà đánh mình và đốt nhà.

Tuy vậy, Linh không thể che giấu được hành vi phạm tội của mình vì lời khai bất nhất. Ngày 20-1, Linh đã thừa nhận sự việc như trên.

Đề nghị án tử hình nữ sinh đầu độc giết cha bằng xyanua - Ảnh 2.

Bị cáo Linh (áo xanh) và bị cáo Thư (áo đen) tại tòa - Ảnh: Đ.H.

Ngày 9-12, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đưa Tống Thị Tùng Linh ra xét xử về các tội: "giết người", "mua bán trái phép chất độc" và "hủy hoại tài sản".

Tại tòa, Linh thừa nhận hành vi như cáo trạng truy tố, đồng thời cũng khá bình tĩnh khai lại những tình tiết của vụ án. 

Linh khai rằng động cơ dẫn đến việc đầu độc cha là vì thường xuyên bị la mắng, đánh đập. Và cũng ấm ức và trầm cảm vì không được học ngành nghề yêu thích, mà phải theo học ngành luật như yêu cầu của cha.

Chiều 9-12, phiên tòa đã kết thúc phần tranh tụng. Đại diện Viện KSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đề nghị hội đồng xét xử tuyên phạt Tống Thị Tùng Linh mức án tử hình về tội "giết người", 3 - 5 năm tù về tội "mua bán trái phép chất độc" và 3 - 4 năm tù về tội "hủy hoại tài sản". Tổng hợp hình phạt là tử hình.

Vì tính chất của vụ án, hội đồng xét xử nghị án kéo dài, đến chiều 15-12 mới tuyên án.

Đối với bị cáo Trần Thị Ngọc Thư, đại diện Viện KSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đề nghị hội đồng xét xử tuyên phạt 3 - 4 năm tù về tội "mua bán trái phép chất độc".

Từ vụ đầu độc cha bằng xyanua: Quản lý hóa chất, chất độc quá lỏng lẻo Từ vụ đầu độc cha bằng xyanua: Quản lý hóa chất, chất độc quá lỏng lẻo

TTO - Xyanua là chất cực độc, có thể giết người chỉ với một lượng rất nhỏ. Tuy nhiên, không cần giấy tờ, thậm chí chỉ 1 lần nhấp chuột, người ta có thể mua chất độc giết người một cách dễ dàng.

ĐÔNG HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên