18/08/2022 12:50 GMT+7

Nữ sinh đầu độc giết cha bị đề nghị truy tố 3 tội danh

ĐÔNG HÀ
ĐÔNG HÀ

TTO - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã kết luận điều tra, đề nghị truy tố Tống Thị Tùng Linh, 21 tuổi, tội giết người, hủy hoại tài sản và mua bán trái phép chất độc. Bị can này dùng chất xyanua để đầu độc giết cha mình.

Nữ sinh đầu độc giết cha bị đề nghị truy tố 3 tội danh - Ảnh 1.

Tống Thị Tùng Linh lúc bị bắt tại cơ quan công an - Ảnh: tư liệu

Vụ án Tống Thị Tùng Linh đầu độc cha rồi phóng hỏa đốt nhà để phi tang, che giấu hành vi phạm tội từng gây xôn xao dư luận địa phương. Linh là sinh viên của một trường đại học tại TP.HCM.

Theo kết luận điều tra, do mâu thuẫn trong quá trình sinh hoạt hằng ngày với cha đẻ mình là ông Tống Hồng Điệp (sinh năm 1968, ngụ đường Nguyễn Hữu Thọ, phường Phước Nguyên, TP Bà Rịa), Linh có ý định giết cha.

Tháng 9-2021, Linh pha thuốc ngủ vào chai nước để trong tủ lạnh và ông Điệp đã uống nhưng không bị gì. Sau đó, Linh lên mạng tìm hiểu về chất độc xyanua để đầu độc cha mình.

Sáng 18-1, Linh lên TP.HCM mua chất độc xyanua nhưng nhiều nơi không có hàng. Sau đó Linh mua được chất độc này từ cửa hàng của Trần Thị Ngọc Thư vì năn nỉ, nói mình là sinh viên cần mua xyanua làm thí nghiệm.

Sau khi có chất độc, tối 18-1, Linh bỏ xyanua vào 3 chai nước trong tủ lạnh với mục đích để ông Điệp lấy uống. Sau khi uống 5 phút, ông Điệp bị nôn ói trong nhà vệ sinh. Lúc này, Linh đứng bên ngoài nghe ngóng, hỏi han và ông Điệp nằm im không trả lời. Linh mặc kệ ông Điệp nằm trong phòng vệ sinh và đi ngủ.

Nữ sinh đầu độc giết cha bị đề nghị truy tố 3 tội danh - Ảnh 2.

Hiện trường căn nhà nơi Linh đầu độc cha rồi phóng hỏa đốt nhà - Ảnh: tư liệu

Sáng 19-1, Linh kéo thi thể ông Điệp ra ngoài và tính phi tang bằng cách dùng gạch, ximăng xây để giấu. Nhưng thấy khó nên nghĩ cách đốt nhà để tạo hiện trường giả. Sau khi châm lửa, đốt nhà, Linh chạy qua nhà ông nội ở bên cạnh báo rằng có một người đột nhập vào nhà đánh Linh và đốt nhà.

Tuy vậy, Linh cũng không thể che giấu được hành vi phạm tội của mình. Đến ngày 20-1, Linh đã thừa nhận sự việc như trên.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đề nghị truy tố Tống Thị Tùng Linh về các tội: "giết người", "mua bán trái phép chất độc" và "hủy hoại tài sản". Đồng thời đề nghị truy tố Trần Thị Ngọc Thư tội "mua bán trái phép chất độc" vì đã bán chất độc xyanua cho Linh mà không có giấy phép theo quy định.

Bắt 2 người buôn bán trái phép 8 tấn chất độc xyanua Bắt 2 người buôn bán trái phép 8 tấn chất độc xyanua

TTO - Công an tỉnh Quảng Nam vừa bắt 2 người buôn bán 8 tấn chất độc xyanua dùng để khai thác vàng trái phép. Một người trú tại tỉnh Quảng Nam, một người ở TP.HCM.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên