15/12/2022 15:40 GMT+7

Nữ sinh giết cha bằng chất độc xyanua lãnh án chung thân

ĐÔNG HÀ
ĐÔNG HÀ

TTO - Chiều 15-12, Tòa án nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tuyên phạt Tống Thị Tùng Linh án chung thân vì đầu độc giết cha bằng xyanua. Bị cáo thoát án tử là nhờ tất cả các bị hại tha thiết xin tòa vì không muốn đau thương thêm nữa.

Nữ sinh giết cha bằng chất độc xyanua lãnh án chung thân - Ảnh 1.

Bị cáo Linh (phải) và Thư (trái) nghe tòa tuyên án - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Sau nhiều ngày nghị án, chiều 15-12, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tuyên án vụ Tống Thị Tùng Linh (21 tuổi, trú TP Bà Rịa) đầu độc giết cha bằng chất độc xyanua xảy ra vào đầu năm 2022. Theo đó, hội đồng xét xử tuyên bị cáo Linh chung thân về tội "giết người", 3 năm tù về tội "mua bán trái phép chất độc", 3 năm tù về tội "hủy hoại tài sản". Tổng hợp hình phạt, bị cáo Tống Thị Tùng Linh lãnh án chung thân.

Hồ sơ vụ án và xét xử công khai cho thấy, do mâu thuẫn với cha mình là ông Tống Hồng Đ. (sinh năm 1968), Linh nảy sinh ý định giết cha. Sáng 18-1, Linh lên chợ Kim Biên, TP.HCM mua được chất độc xyanua của Trần Thị Ngọc Thư (21 tuổi). Tối cùng ngày, Linh bỏ xyanua vào 3 chai nước trong tủ lạnh với mục đích để cha mình khát nước sẽ lấy uống. Đúng như dự định, ông Đ. lấy nước có pha xyanua uống và sau đó tử vong.

Sáng 19-1, Linh tính phi tang thi thể cha mình bằng cách dùng gạch, xi măng để xây bít. Nhưng sau đó lại nghĩ ra cách đốt nhà, tạo hiện trường giả. Linh châm lửa, đốt nhà rồi chạy qua nhà ông nội ở bên cạnh báo rằng có một người đột nhập vào nhà đánh mình và đốt nhà.

Tuy vậy, khi công an làm việc với Linh với những lời khai bất nhất, Linh đã thừa nhận sự việc như trên.

Trước đó, đại diện Viện KSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đề nghị hội đồng xét xử tuyên phạt Tống Thị Tùng Linh mức án tử hình về tội "giết người", 3-5 năm tù về tội "mua bán trái phép chất độc" và 3-4 năm tù về tội "hủy hoại tài sản". Tổng hợp hình phạt là tử hình.

Bản án của hội đồng xét xử nhận định, hành vi của Linh là côn đồ, giết chính người đã nuôi dưỡng mình. Tuy vậy, tại tòa, tất cả những người đại diện cho bị hại cũng chính là ông nội, mẹ, cô của Linh đều tha thiết xin hội đồng xét xử giảm nhẹ hình phạt để Linh có cơ hội được sống và làm lại cuộc đời. 

Sau khi đại diện viện kiểm sát đề nghị mức án, mẹ của Linh - tức vợ ông Đ. - lo sợ gia đình sẽ mất thêm một người. Mọi người trong gia đình bị hại cũng chính là gia đình Linh đều không muốn cả nhà phải đau thương thêm lần nữa. 

Ngoài ra, hội đồng xét xử cũng khẳng định dựa vào tinh thần nhân đạo của người Việt Nam và diễn biến tại tòa, có đủ cơ sở để cho bị cáo có cơ hội sống. Do đó, đã tuyên mức án như trên.  

Đối với bị cáo Trần Thị Ngọc Thư, tòa tuyên phạt 2 năm tù về tội "mua bán trái phép chất độc".

Nữ sinh đầu độc giết cha bị đề nghị truy tố 3 tội danh Nữ sinh đầu độc giết cha bị đề nghị truy tố 3 tội danh

TTO - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã kết luận điều tra, đề nghị truy tố Tống Thị Tùng Linh, 21 tuổi, tội giết người, hủy hoại tài sản và mua bán trái phép chất độc. Bị can này dùng chất xyanua để đầu độc giết cha mình.

ĐÔNG HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên