14/11/2023 23:09 GMT+7

Thái Lan bỏ kế hoạch tuần tra chung với cảnh sát Trung Quốc

Ngày 14-11, Thái Lan hủy bỏ kế hoạch tuần tra chung với cảnh sát Trung Quốc tại các điểm du lịch nổi tiếng, sau khi vấp phải phản ứng dữ dội của công chúng.

Những ngọn nến được đặt bên ngoài trung tâm mua sắm Siam Paragon sang trọng, nơi cảnh sát Thái Lan bắt giữ nghi phạm trong một vụ xả súng ở Bangkok, Thái Lan, vào ngày 4-10 - Ảnh: REUTERS

Những ngọn nến được đặt bên ngoài trung tâm mua sắm Siam Paragon sang trọng, nơi cảnh sát Thái Lan bắt giữ nghi phạm trong một vụ xả súng ở Bangkok, Thái Lan, vào ngày 4-10 - Ảnh: REUTERS

Theo Đài Channel News Asia, giới quan chức du lịch Thái Lan hôm 12-11 đã đưa ra ý tưởng để cảnh sát của họ và Trung Quốc tuần tra các khu vực có nhiều du khách đến thăm nhằm tạo niềm tin cho du khách, bao gồm cả công dân Trung Quốc.

Tuy nhiên, kế hoạch này đã gây ra sự phẫn nộ lớn trên mạng. Nhiều ý kiến chỉ trích đây là động thái xâm phạm chủ quyền quốc gia và bị cảnh sát trưởng nước này phản đối.

Ngày 14-11, Bộ trưởng Du lịch Thái Lan Sudawan Wangsuphakijkosol trả lời báo giới: "Có nhiều cách khác để xây dựng niềm tin cho khách du lịch ở Thái Lan… nhưng chúng tôi sẽ không tổ chức tuần tra chung. Lực lượng cảnh sát Thái Lan đã có đủ người và đang nỗ lực để khôi phục lòng tin (của người dân)".

Chính quyền Thái Lan đã gấp rút thắt chặt an ninh sau vụ xả súng hồi tháng trước tại một trung tâm mua sắm sang trọng ở Bangkok.

Vụ việc trên khiến hai người thiệt mạng, trong đó có một người quốc tịch Trung Quốc, đồng thời làm dấy lên lo ngại về an toàn.

Khôi phục niềm tin của khách du lịch rất quan trọng đối với ngành du lịch Thái Lan, đặc biệt là với du khách Trung Quốc. Họ chiếm 11 triệu trong tổng số 39,9 triệu lượt khách du lịch nước ngoài đến Thái Lan vào năm 2019.

Tuy nhiên, sự trở lại của du khách Trung Quốc sau đại dịch COVID-19 diễn ra chậm chạp, khiến Bangkok hồi tháng 9 phải miễn yêu cầu thị thực đối với công dân Trung Quốc.

Từ đầu năm tới nay, Thái Lan đã đón 23,2 triệu lượt khách nước ngoài.

Thái Lan kỳ vọng thu 4 tỉ USD từ chính sách miễn thị thực cho khách Trung QuốcThái Lan kỳ vọng thu 4 tỉ USD từ chính sách miễn thị thực cho khách Trung Quốc

Trong nỗ lực phục hồi ngành du lịch suy thoái sâu do dịch COVID-19, Thái Lan thực hiện miễn thị thực cho khách Trung Quốc với kỳ vọng là điểm đến hàng đầu được nhóm khách này lựa chọn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên