25/09/2023 16:52 GMT+7

Thủ tướng Thái Lan đích thân đón đoàn khách du lịch Trung Quốc

Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin đã đến sân bay Suvarnabhumi chào đón đoàn khách Trung Quốc đầu tiên tới xứ sở chùa vàng, theo chương trình miễn thị thực.

Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin ra sân bay Suvarnabhumi đón đoàn khách Trung Quốc, ngày 25-9 - Ảnh: REUTERS

Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin ra sân bay Suvarnabhumi đón đoàn khách Trung Quốc, ngày 25-9 - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, sáng 25-9, Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin đã đích thân ra sân bay chào đón đoàn khách du lịch Trung Quốc đầu tiên đến xứ sở chùa vàng theo chương trình miễn thị thực.

Ông Srettha đã gặp gỡ và chụp hình cùng nhóm du khách đến từ Thượng Hải. Bên cạnh sự tiếp đón nồng hậu của thủ tướng, đoàn khách còn được thưởng thức màn trình diễn ấn tượng đến từ các vũ công múa truyền thống và nghệ sĩ rối.

Trung Quốc là nguồn khách du lịch lớn nhất của Thái Lan, chiếm 11 triệu lượt trong tổng số 39,9 triệu khách du lịch vào năm 2019, đem lại cho quốc gia này 53,11 tỉ USD.

Tuy nhiên, sau khi đại dịch COVID-19 ập đến, số lượng khách du lịch Trung Quốc đến Thái Lan đã giảm đi đáng kể. Do đó, phục hồi du lịch trở thành một trong những ưu tiên hàng đầu của tân lãnh đạo của xứ sở chùa vàng

Tân Thủ tướng Srettha Thavisin kỳ vọng chính sách miễn thị thực có thể giúp khắc phục tình trạng này. Du lịch là ngành công nghiệp vô cùng quan trọng đối với nền kinh tế lớn thứ hai Đông Nam Á.

Ông Srettha Thavisin chụp ảnh lưu niệm cùng du khách Trung Quốc - Ảnh: REUTERS

Ông Srettha Thavisin chụp ảnh lưu niệm cùng du khách Trung Quốc - Ảnh: REUTERS

Phát biểu tại sân bay Suvarnabhumi, ông Thavisin tin rằng chính sách này sẽ giúp kích thích nền kinh tế. Ông cũng cho biết an toàn của du khách sẽ là ưu tiên hàng đầu của Chính phủ.

Chính sách miễn thị thực đối với khách du lịch Trung Quốc kéo dài 5 tháng, bắt đầu từ ngày 25-9 đến tháng 2-2024. Chính phủ Thái Lan dự kiến nước này tiếp đón khoảng 2,88 triệu du khách Trung Quốc trong khoảng thời gian này, cao hơn một chút so với con số 2,34 triệu của năm 2023.

Ông Gu Siyi (25 tuổi), người đến Thái Lan lần đầu tiên với bạn bè, cho biết chính sách miễn thị thực đã giúp thu hút du khách mới như ông, bởi việc nhập cảnh đã trở nên đơn giản hơn.

Khách du lịch Trung Quốc cho biết họ thích những bãi biển và ẩm thực ở Thái Lan.

Ông Ye Weihe (53 tuổi), một người dân Trung Quốc sở hữu bất động sản ở thị trấn du lịch ven biển Pattaya, chia sẻ: “Trái cây ở đây rất ngon, đặc biệt là sầu riêng”.

Du lịch Thái Lan đón cả trăm chuyến bay khách Trung Quốc mỗi ngày nhờ nghĩ lớn, làm nhanhDu lịch Thái Lan đón cả trăm chuyến bay khách Trung Quốc mỗi ngày nhờ nghĩ lớn, làm nhanh

Từ ngày 13-9, chính phủ mới của Thái Lan đã thông qua một số biện pháp nhằm thúc đẩy du lịch, trong đó bao gồm chương trình miễn thị thực để thu hút du khách Trung Quốc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên