Tag: Thái Anh Văn

Thách thức cũ cho nhà lãnh đạo mới của Đài Loan

Hôm nay 20-5, ông Lại Thanh Đức (Lai Ching-te) chính thức nhậm chức lãnh đạo Đài Loan. Trung Quốc đại lục nói ông Lại phải đưa ra lựa chọn rõ ràng giữa phát triển hòa bình hoặc đối đầu.

Di sản chính trị của bà Thái Anh Văn

Ngày 20-5, ông Lại Thanh Đức sẽ tuyên thệ nhậm chức, trở thành nhà lãnh đạo mới của Đài Loan thay cho người tiền nhiệm Thái Anh Văn.

Đài Loan bầu cử, tìm người thay bà Thái Anh Văn

Sáng nay 13-1, cử tri và các ứng viên tranh cử ở Đài Loan đã bỏ phiếu bầu tân lãnh đạo thay bà Thái Anh Văn, cũng như các vị trí lãnh đạo địa phương và lập pháp.

Lãnh đạo Đài Loan gửi thông điệp năm mới tới Trung Quốc đại lục

"Nhà ai cũng có ổ khóa, không phải để khiêu khích hàng xóm mà để đảm bảo an toàn hơn. Người dân Đài Loan muốn hòa bình", bà Thái nói.

Lãnh đạo Đài Loan đến đảo Kim Môn, tưởng niệm trận đánh với Trung Quốc

Bà Thái Anh Văn đã đến thăm nơi diễn ra trận chiến lớn cuối cùng giữa Đài Loan và Trung Quốc cách đây 65 năm.

Đài Loan tăng ngân sách kỷ lục cho lực lượng phòng vệ

Ngân sách cho lực lượng phòng vệ Đài Loan được đề xuất lên tới 19 tỉ USD cho năm 2024, mức kỷ lục tương đương 2,5% GDP của hòn đảo này.

Trung Quốc thông báo tập trận, lên án phó lãnh đạo Đài Loan quá cảnh ở Mỹ

Phó lãnh đạo Đài Loan Lại Thanh Đức đã quá cảnh ở New York trên đường đến Paraguay. Bộ Ngoại giao Trung Quốc lên án việc này.

Kỷ niệm năm cuối lãnh đạo Đài Loan, bà Thái Anh Văn nói về Trung Quốc

Lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn tuyên bố muốn duy trì hòa bình và ổn định ở eo biển Đài Loan, giữ nguyên “hiện trạng” trước căng thẳng quân sự với Trung Quốc.

Thống đốc Virginia tới Đài Loan gặp bà Thái Anh Văn

Ngày 24-4, thống đốc bang Virginia của Mỹ, ông Glenn Youngkin, đã gặp nhà lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn tại thành phố Đài Bắc để thảo luận về các cơ hội đầu tư.

Đài Loan trong giông bão

TTCT - Chuyện bà Thái Anh Văn "quá cảnh Mỹ", và nối tiếp là cuộc tập trận ào ạt của Trung Quốc, làm dấy lên mối lo xung đột vũ trang, nhưng giông bão cuối cùng cũng đã tạm lắng.