Thứ 2, ngày 21 tháng 6 năm 2021

Tết đến, Mỹ Tâm hát nhạc sến, Sơn Tùng về với mẹ

04/02/2016 10:36 GMT+7

TT - Tết vốn là dịp ca sĩ “chạy sô” khắp nước và “bay sô” nước ngoài tới tấp với khoản catsê hậu hĩnh. Nhưng Tết năm nay không ít ca sĩ, nghệ sĩ dành trọn thời gian này cho gia đình.

Sơn Tùng và Tóc Tiên đều ăn tết cùng gia đình.

Từ năm, bảy năm trước, Mỹ Tâm, Đức Tuấn, Hồ Ngọc Hà, Hà Anh Tuấn... là những giọng ca luôn dành thời gian về quê ăn Tết, vui chơi cùng gia đình. Và năm nay, xu hướng “nghỉ Tết” này ngày càng nhân rộng trong giới ca sĩ, điều đặc biệt là ngay cả những ca sĩ trẻ đang gặp thời cũng chẳng màng biểu diễn trong dịp Tết.

Về nhà mới thấy Tết!

Nổi bật nhất là Sơn Tùng và Tóc Tiên, hai ngôi sao trẻ với thù lao đáng ngưỡng mộ nhất năm 2015, đều không nhận sô Tết. Cả hai đều sẽ dành trọn 10 ngày Tết để về với gia đình, rời xa showbiz.

Sơn Tùng từng chia sẻ: “Ngày Tết, việc sum họp là rất quan trọng, vì vẫn muốn giữ nề nếp đấy của gia đình nên tôi không nhận sô suốt dịp Tết để làm một người con, một thằng Tùng của bố Thiện - mẹ Bình trọn vẹn sau cả năm biền biệt khắp nơi”.

Trên báo Tuổi Trẻ Xuân 2016, Sơn Tùng cũng kể lại một trải nghiệm tuyệt vời vào Tết năm ngoái ngay trên quê hương Thái Bình của mình.

“Những chiếc loa ở phố đang bật vang giọng hát của tôi trong ca khúc Thái Bình mồ hôi rơi... Tôi thấy trên gương mặt bố mẹ tôi sự tự hào, hân hoan... Cái Tết ấy khi cùng bố mẹ đứng trước bàn thờ tổ tiên, tôi có cảm giác mình đã có dáng đứng thẳng lưng hơn, vững chãi hơn để là bờ vai rộng cho mẹ tựa vào như lời mẹ nói nhằm trấn an trước lúc tôi lên máy bay trong chuyến bay đầu tiên của cuộc đời để theo đuổi ước mơ. Và Tết này tôi cũng muốn có lại cảm giác hân hoan, vững chãi đó”.

Trong khi đó, Tóc Tiên về quê ăn Tết sau sáu năm định cư tại Mỹ. Năm nay cô sẽ dành trọn những ngày Tết ở Việt Nam và nghỉ hoàn toàn, không nhận sô nào trong 10 ngày Tết.

“Tôi muốn được nghỉ ngơi đúng nghĩa sau một năm hoạt động năng nổ, gần như không còn chút thời gian nào cho bản thân. Hơn nữa, sáu năm rồi tôi không ăn Tết ở Việt Nam nên cái Tết năm nay với tôi sẽ vô cùng ý nghĩa. Tôi muốn dành trọn khoảng thời gian này để tận hưởng không khí Tết, đi chơi với bạn bè, gia đình” - Tóc Tiên bộc bạch.

Như thường lệ, Hồ Ngọc Hà bắt đầu nghỉ từ 23 Tết cho đến hết rằm tháng giêng. Hồ Ngọc Hà ngoài thời gian nghỉ ngơi còn dành khá nhiều tâm sức cho các hoạt động từ thiện tại quê hương Quảng Bình.

Mỹ Tâm trong chuyến thiện nguyện cuối cùng trong năm của cô tại Quảng Nam, Đà Nẵng vào sáng ngày 3-2.
Mỹ Tâm trong chuyến thiện nguyện cuối cùng trong năm của cô tại Quảng Nam, Đà Nẵng vào sáng ngày 3-2.

Riêng Mỹ Tâm tiết lộ trong những ngày Tết cô toàn hát... nhạc “sến” phục vụ đại gia đình 20 người của mình.

“Không đi đâu bằng về nhà. Cả năm tôi mải mê cùng công việc, lịch diễn trong và ngoài nước nên Tết chỉ muốn về với gia đình, nhâm nhi đặc sản Đà Nẵng quê tôi.

Tôi không đi hát nhưng vẫn hát phục vụ người thân, ba mẹ, anh chị, các cháu yêu cầu bài gì tôi hát bài đó. Mà thường toàn là nhạc sến. Tôi... chơi luôn, hát vậy mới vui! Thật tình chỉ về nhà mới thấy Tết!” - Mỹ Tâm chia sẻ.

Đồng quan điểm với Mỹ Tâm, Phan Mạnh Quỳnh cho rằng chỉ về quê mới hưởng được không khí Tết. Vậy nên lúc này anh về Nghệ An.

“Không hiểu sao mỗi khi về làng tôi lại dạt dào cảm xúc và cảm hứng sáng tác. Năm qua là năm may mắn của tôi, cùng với bài hit Vợ người ta tôi đã rất đắt sô. Nhưng tôi không tiếc thời gian nghỉ Tết.

Tôi tin mình còn cả một năm phía trước để hát. Biết đâu nghỉ Tết vài hôm lại sáng tác thêm vài ca khúc được yêu thích nữa...” - tác giả ca khúc đình đám nhất năm 2015 nói.

Ca sĩ Đức Tuấn cũng chọn mùng 6 để “khởi hành” và dù cùng ba mẹ sống ở Sài Gòn nhiều năm nhưng anh vẫn sẽ cùng gia đình về Long Xuyên ăn Tết. Anh vừa tung ra ca khúc Ly rượu mừng cận tết.

Trong khi đó, dịp Lễ tình nhân - Valentine năm nay rơi vào mùng 7 Tết nên nhiều ca sĩ dù quyết định nghỉ Tết nhưng vẫn nhận sô sớm hơn dự định. Xem tiếp: 

Quang Dũng, Đông Nhi, Noo Phước Thịnh "hát mở hàng" Lễ tình nhân

QUỲNH NGUYỄN (quynhnguyen@tuoitre.com.vn)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận