Tag: tết bính thân

Khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ vào 28 tết

TTO - Đường hoa Nguyễn Huệ 2017 sẽ khai mạc lúc 19g ngày 25-1-2017 (tức 28 tháng chạp) đến 22g ngày 31-1-2017 (tức mùng 4 tết), với tổng cộng 7 ngày phục vụ khách tham quan.

Chịu thua lễ hội 
bạo lực?

TT - Giờ đây, nói tới lễ hội là nhiều người nghĩ tới trò buôn thần bán thánh, tranh cướp hỗn loạn, tạp nham tới mức không thể chấp nhận nổi.

Người nước ngoài nói gì về lễ hội Việt Nam?

TT - Mùa lễ hội đang diễn ra và tiếp tục tồn tại những hình ảnh đáng buồn, như hôm qua là hội phết Hiền Quan với những màn đánh nhau tơi bời... Hình ảnh lễ hội Việt trong mắt người nước ngoài như thế nào, và họ có góp ý gì?

Lễ hội ngày nay khoa trương, na ná, phản cảm?

TT - Vừa đầu năm mới, như một lệ thường khó sửa, ta lại nghe nhiều dần lên những lời phàn nàn về lễ hội. Có quá nhiều điều 
cần bàn lại về lễ hội.

Khai hội Yên Tử: Đại biểu cũng cầm tiền “đánh bóng” chùa Đồng

TT - Không ít người ăn mặc lịch lãm, đeo thẻ đại biểu khách mời cũng ra sức cầm tiền “đánh bóng” chùa Đồng tại đỉnh thiêng Yên Tử (Quảng Ninh) cầu may, bất chấp những tiếng loa tuyên truyền, nhắc nhở!

Tấm Cám: Nhạc kịch kiểu Broadway với chèo và tiếng tụng kinh

TT - Trang phục đẹp, sân khấu rực rỡ và những làn điệu chèo lẫn... tiếng tụng kinh được khai thác cùng nhiều bài hát hiện đại tạo nên một vở nhạc kịch Tấm Cám giàu màu sắc trong mùa kịch tết năm nay.

Khơi nguồn cảm xúc trong dân

TT - Không hẹn mà gặp, ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, cả hai tân bí thư Thành ủy Hà Nội và TP.HCM đều có những phát biểu chỉ đạo đốc thúc công việc, tạo sự quan tâm đặc biệt với người dân.

Phim Việt thua vì không nắm kỹ thị hiếu tâm lý khán giả

TT - Năm phim Việt chiếu rạp dịp Tết không có bộ phim nào hội đủ các yếu tố thị hiếu, thị trường để chinh phục khán giả trong nước và kết quả là bị phim ngoại đè bẹp trên sân nhà.

Đồng Nai không có tai nạn giao thông là do nhầm lẫn

TT - Ban an toàn giao thông cho biết trong chín ngày Tết Bính Thân 2016, tại Đồng Nai đã xảy ra 7 vụ tai nạn giao thông đường bộ (giảm 3 vụ), làm chết 7 người (không tăng giảm) và bị thương 2 người (giảm 5 người).

Phim Tết: 17 phim Việt và phim ngoại "đánh nhau" ngoài rạp

TT - Kỳ phim tết Bính Thân chứng kiến một số lượng phim kỷ lục 17 phim cả nội và ngoại ra rạp. Doanh thu phim Việt bị phim ngoại đè bẹp!