Thứ 6, ngày 30 tháng 9 năm 2022

Tây Ban Nha bắt băng đảng phân phối cocaine lớn nhất ở thủ đô

14/03/2021 20:20 GMT+7

TTO - Cảnh sát Tây Ban Nha bắt giữ 12 thành viên băng đảng ma túy lớn, thu hàng trăm ngàn euro và vô số vũ khí, xe hơi đắt tiền. Đây là băng đảng rất bạo lực, tinh vi và là nhà phân phối cocaine chính ở thủ đô Tây Ban Nha.

Tây Ban Nha bắt băng đảng phân phối cocaine lớn nhất ở thủ đô - Ảnh 1.

Tang vật trong một vụ án ma túy bị phá ở Madrid, Tây Ban Nha - Ảnh: Guardian

Hãng tin Reuters dẫn lời Cảnh sát quốc gia Tây Ban Nha ngày 14-3 cho biết họ đã thu giữ tổng cộng 700.000 euro tiền mặt và 20 chiếc xe siêu sang, bao gồm 1 chiếc hiệu Ferrari đỏ có giá 250.000 USD. Số vũ khí thu được bao gồm nhiều súng máy và một thanh kiếm Nhật. Quan trọng nhất, cảnh sát thu giữ đến 600kg cocaine.

Băng đảng này hoạt động hết sức bí mật với một "luật sư" chịu trách nhiệm các hoạt động liên quan đến pháp luật để rửa tiền. Các thành viên trong băng đảng sống trong những căn hộ hạng sang, không gọi nhau bằng tên thật mà bằng mật danh.

Cuối cùng, chúng sử dụng các căn hộ ngay trong thành phố để làm các kho chứa ma túy. Một số hình ảnh tại hiện trường đột kích cho thấy cảnh sát kéo ra bao tiền mặt từ chỗ chứa bí mật trên trần một căn hộ.

"Theo các điều tra viên, họ là nhà phân phối cocaine lớn nhất ở thủ đô Tây Ban Nha", cảnh sát cho biết.

Thủ lĩnh băng này đến từ Morocco và giúp kết nối các băng đảng tội phạm ở Morocco, Colombia, Tây Ban Nha và khu vực phía Bắc Âu.

Trong cuối tuần này, cảnh sát Tây Ban Nha cũng phá một vụ án khác, thu giữ một chiếc tàu ngầm tự chế ở khu vực Malaga thuộc miền nam. Cảnh sát cho biết chiếc tàu ngầm này dài 9m với động cơ 200 mã lực, có khả năng chở đến 2,2 tấn ma túy.

Phi vụ có sự phối hợp với nhiều nước châu Âu cũng bắt giữ tổng cộng 52 nghi can và hàng trăm ký cocaine.

Cảnh sát Anh phá vụ án ma túy trị giá hơn 258 triệu USD Cảnh sát Anh phá vụ án ma túy trị giá hơn 258 triệu USD

TTO - Cảnh sát Anh ngày 19-2 cho biết họ đã thu hơn 2 tấn cocaine, trị giá 184 triệu bảng Anh (258 triệu USD) được giấu trong các thùng chuối vận chuyển từ Colombia đến cảng quốc tế Portsmouth vào đầu tuần này.

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận