19/02/2021 23:59 GMT+7

Cảnh sát Anh phá vụ án ma túy trị giá hơn 258 triệu USD

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - Cảnh sát Anh ngày 19-2 cho biết họ đã thu hơn 2 tấn cocaine, trị giá 184 triệu bảng Anh (258 triệu USD) được giấu trong các thùng chuối vận chuyển từ Colombia đến cảng quốc tế Portsmouth vào đầu tuần này.

Cảnh sát Anh phá vụ án ma túy trị giá hơn 258 triệu USD - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Tiêu hủy ma túy bị thu giữ trong các vụ án khác nhau ở Tegucigalpa, Honduras ngày 15-2-2021 - Ảnh: REUTERS

Theo Reuters, đây là một trong những vụ buôn lậu ma túy lớn nhất từng được phát hiện tại Anh.

Liên quan đến vụ việc, cảnh sát Anh cũng bắt 10 người đàn ông ở Bắc London. 

Theo tiết lộ của cảnh sát, 2,3 tấn cocaine được giấu trong 41 thùng pallet, được ngụy trang như một lô hàng chuối nhập khẩu bình thường.

Cảnh sát đã bí mật lấy ma túy ra trước khi các thùng pallet tiếp tục được chuyển đến một khu công nghiệp ở Tottenham, nơi họ ập vào và bắt 5 nghi phạm. Năm người còn lại bị bắt tại một khu công nghiệp khác.

Những người bị bắt trong độ tuổi từ 21 đến 56, hiện vẫn đang bị tạm giữ và bị buộc tội nhập khẩu ma túy loại A.

John Coles, người đứng đầu cơ quan phòng chống tội phạm Anh, cho biết đây là một vụ bắt giữ quy mô lớn liên quan đến tội phạm có tổ chức, thu lợi hàng trăm triệu USD, liên quan trực tiếp đến sử dụng súng, hung khí, lừa đảo bóc lột và bạo lực.

Ngồi xe Mercedes nói nhảm kiểu Ngồi xe Mercedes nói nhảm kiểu 'ngáo đá', lộ thêm nhiều túi chứa ma túy

TTO - Một người đàn ông trên xe Mercedes có biểu hiện bất thường đã bị tổ 363 Công an quận 1 (TP.HCM) phát hiện dương tính với chất kích thích. Ngoài ra, lực lượng chức năng phát hiện người này cất giữ nhiều túi nilông nghi là ma túy.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên